Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đấu giá 3 lô đất hơn 2,5 ha tại KĐT Thủ Thiêm

Ba lô đất thuộc Khu chức năng số 3 và số 4 trong KĐT mới Thủ Thiêm, quận 2 (TP Thủ Đức) đều là đất ở đô thị với tổng diện tích đấu giá hơn 2,5 ha, thời hạn sử dụng đất 50 năm.

UBND TP.HCM vừa quyết định đấu giá quyền sử dụng đất đối với các lô đất số 3 - 5, 3 - 8 và 3 - 12 thuộc Khu chức năng số 3 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Tổng diện tích đấu giá hơn 2,5 ha.

Trong đó, khu đất ký hiệu 3 - 5 có diện tích 6.446 m2 thuộc thửa số 15, tờ bản đồ số 64, Bộ Địa chính phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Lô đất số 3 - 8 có diện tích hơn 8.568 m2 thuộc thửa số 11, tờ bản đồ số 64, Bộ Địa chính phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Lô đất số 3 - 12 có diện tích hơn 10.059 m2 thuộc thửa số 2, tờ bản đồ số 64, Bộ Địa chính phường An Khánh, TP Thủ Đức.

TP.HCM dau gia 3 lo dat tai Thu Thiem anh 1

Ký hiệu các lô đất được đấu giá. Ảnh: Quỳnh Danh.

Các lô đất này thuộc đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư phía Bắc, thuộc Khu chức năng số 3 và số 4 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 (TP Thủ Đức hiện nay). Mục đích sử dụng đất là đất ở đô thị có bố trí kết hợp chức năng thương mại - dịch vụ. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Thời hạn sử dụng đất 50 năm tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.HCM được giao tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, cử đại diện tham gia, giám sát cuộc đấu giá và lập hồ sơ gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để trình UBND TP ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Khu căn hộ có giá cho thuê cao nhất Thủ Thiêm

Sau khi bàn giao giai đoạn 1, dự án Empire City đã vận hành và cho thuê hàng tháng với giá 18-50 triệu đồng/căn, cao nhất khu vực Thủ Thiêm hiện nay.

Hơn 100 triệu/m2 dự án căn hộ quanh cầu Thủ Thiêm

Có lợi thế về vị trí sát khu trung tâm cũ của TP.HCM và trung tâm mới của TP Thủ Đức, các dự án nhà ở quanh cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2 đã có giá chạm mốc gần 200 triệu đồng/m2.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh