Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đau đầu là dấu hiệu báo động điều gì cho cơ thể?

Những cơn đau đầu là báo động cho một số tình trạng xấu của cơ thể, từ thiếu nước, dị ứng tới các bệnh nghiêm trọng hơn.

Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 1
Thiếu nước: Việc thiếu nước khiến bạn dễ bị đau đầu, dù là do không uống đủ nước, tập luyện quá mức hay khóc, kèm theo những triệu chứng khác như chuột rút, nước tiểu đậm màu và khát. Chúng thường sẽ biến mất khi bạn bổ sung đủ nước. Ảnh: Insider.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 2
Dị ứng hay viêm xoang: Ngoài chảy nước mũi và nước mắt, dị ứng còn có thể gây ra những cơn đau đầu trầm trọng. Ngoài ra, đây cũng là triệu chứng cho thấy mũi của bạn đang bị tắc nghẽn vì nhiễm khuẩn. Ảnh: Allergy Headaches.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 3
Căng thẳng quá mức: Càng chịu nhiều áp lực, bạn càng phải chịu đựng nhiều cơn đau đầu. Những cơn đau đầu gián đoạn có thể là kết quả của một sự kiện đặc biệt căng thẳng, như mất việc hay người thân trong gia đình qua đời, còn đau đầu mãn tính có thể là kết quả của việc chịu áp lực kéo dài không giải tỏa. Ảnh: Insider.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 4
Xương sống có vấn đề: Vấn đề bất thường ở xương sống, đặc biệt là phần sống cổ, có thể dẫn tới đau đầu. Bạn sẽ thấy những cử động đầu nhất định khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn. Thường thì cơn đau này chỉ diễn ra ở một vùng cố định của đầu, như gáy hay thái dương, có thể gây buồn nôn hay nhạy cảm với ánh sáng. Ảnh: Smith Physical Therapy.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 5
Thiếu ngủ: Thiếu ngủ có thể gây đau đầu và các vấn đề về nhận thức. Nếu bình thường bạn ngủ 8 tiếng mà vì một lý do nào đó, giấc ngủ của bạn chỉ kéo dài 4 tiếng, có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với cơn đau đầu. Ảnh: HealthLiving.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 6
Lượng đường trong máu quá thấp hoặc quá cao: Khi bạn ăn không đủ lượng thức ăn cần thiết, hay khi ăn quá nhiều đường, lượng đường trong máu sẽ bị ảnh hưởng. Đau đầu là một trong những dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu của bạn đã tụt quá thấp hoặc lên quá cao. Bạn nên ăn các bữa nhỏ rải rác trong ngày để tránh tình trạng này. Ảnh: Healthline.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 7
Mắt có vấn đề: Nhiều người trong số chúng ta phải nhìn màn hình máy tính cả ngày, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mắt. Nếu cuối ngày làm việc, bạn thấy đau đầu và phải nheo mắt khi nhìn màn hình, bạn nên đi khám mắt. Ảnh: Eye Clinic London.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 8
Huyết áp: Huyết áp cao kéo dài có thể dẫn tới cơn đau đầu mà các biện pháp thông thường không thể xóa bỏ. Để chấm dứt tình trạng này, bạn cần điều trị bệnh cao huyết áp. Ảnh: Dr. Michael Murray.
Dau dau la dau hieu bao dong dieu gi cho co the? anh 9
Bệnh nghiêm trọng: Phụ thuộc vào độ tuổi, hệ miễn dịch của bạn, cũng như cách xuất hiện và độ dài của cơn đau đầu, chúng có thể là dấu hiệu của đột quỵ hay nhiễm trùng. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán. Ảnh: Letabaherald.

Đau bụng có thể là triệu chứng của những bệnh gì?

Đôi khi chúng ta bỏ qua những cơn đau ở vùng bụng mà không hề hay biết rằng chúng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ nhẹ đến nghiêm trọng.Hải Đăng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe