Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Dấu cộng của cảm xúc

 “Tôi rất thích ngắm nhìn dấu cộng (+) vì nó cân đối, vững chãi, phân minh. Với nhiều người thì nó thật khô cứng, nhưng với tôi thì nó chất chứa bao tình thương, niềm vui thích, sự ấm áp trong tâm hồn và tràn trề sức sống...”.

Dấu cộng của cảm xúc

 “Tôi rất thích ngắm nhìn dấu cộng (+) vì nó cân đối, vững chãi, phân minh. Với nhiều người thì nó thật khô cứng, nhưng với tôi thì nó chất chứa bao tình thương, niềm vui thích, sự ấm áp trong tâm hồn và tràn trề sức sống...”.

Anh Nguyễn Hiền Nhân (Hải Phòng) đã viết như thế trong câu chuyện gửi đến cuộc thi Nét bút tri ân đầu tháng 2.

 
 

Anh Nguyễn Hiền Nhân - tác giả bài viết "Dấu cộng"

Những lát cắt ký ức

Từ những câu chuyện về tri ân thầy cô, cuộc thi Nét bút tri ân đã dần mở ra để người viết có thể gửi lòng tri ân đến cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp…, thậm chí đến những người mà bạn chỉ gặp một lần duy nhất trong đời nhưng đã để lại những bài học sâu sắc.

Nguyễn Hiền Nhân chỉ gặp cô bác sĩ với chiếc mũ trắng mang dấu cộng màu đỏ một lần vào mùa hè năm 1975, khi nằm điều trị trong bệnh viện. Bằng sự dịu dàng và tấm lòng rộng mở, nữ bác sĩ đã làm nên một tuổi thơ diệu kỳ, đầy màu sắc cho cậu bé 6 tuổi trong những ngày cậu hiu hắt buồn. Và ấn tượng tuổi thơ cứ theo anh Nhân mãi đến bây giờ, thôi thúc anh cầm bút khi gặp cơ hội được mở lòng cùng Nét bút tri ân.

Đến nay, cuộc thi Nét bút tri ân đã bước sang mùa thứ ba, với hành trang là hàng chục ngàn câu chuyện lấy chất liệu từ những con người chân thực và gần gũi trong cuộc sống. “Hiếm có nhà văn nào có thể nghĩ ra hết những chi tiết xúc động đến nao lòng như các câu chuyện trong Nét bút tri ân. Những câu chuyện đầy tính nhân văn, đọc mà cứ bồi hồi về những tình cảm cao đẹp của con người”, nhà văn Nguyễn Đông Thức nhận xét.

Cuộc sống luôn cần những lời tri ân, những tình cảm chân thành từ trái tim để làm sáng lên những niềm tin cũng như để xua đi những nỗi niềm. Đằng sau sự lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi Nét bút tri ân trong suốt ba năm qua chính là sự tận tụy của Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) để làm chiếc cầu nối chuyển hơn vạn lời tri ân đến các thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ, đồng nghiệp...

Chia sẻ để nhân rộng lòng tri ân

Là một ngân hàng đề cao mô hình kinh doanh có trách nhiệm và thực hiện những dịch vụ từ trái tim để mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, DongA Bank nhiều năm qua đã triển khai nhiều chương trình mang tính nhân văn, đề cao các giá trị đạo đức, bồi đắp tình cảm cao đẹp giữa người và người. Nét bút tri ân cũng chính là một trách nhiệm mà DongA Bank tự xác định cho mình với sự thấu hiểu rằng tạo diễn đàn cho mọi người chia sẻ lòng tri ân cũng là một cách nhân rộng lòng tri ân, cùng nhau trân trọng những nghĩa cử đẹp đẽ trong xã hội để từ đó sống có trách nhiệm hơn.

Theo một chuyên gia về thương hiệu, bên cạnh uy tín xác lập qua quá trình hoạt động, các doanh nghiệp thường “lấy” được cảm xúc, niềm yêu mến của người tiêu dùng qua các chương trình xã hội có ý nghĩa thiết thực. Đó là lý do vì sao DongA Bank - Ngân hàng trách nhiệm, Ngân hàng của những trái tim - đã và đang nhận được sự yêu mến của đông đảo khách hàng thông qua những chương trình hỗ trợ sự phát triển của ngành giáo dục và kết nối những trái tim như: Tiếp sức người thầy, Tôn vinh thủ khoa tốt nghiệp đại học, Cuộc thi Nét bút tri ân

Thêm một lời tri ân được chia sẻ là thêm một “dấu cộng” cho lòng yêu mến của khách hàng dành cho thương hiệu DongA Bank. Những cánh thư từ khắp mọi miền đất nước đang liên tục bay về Hội sở Ngân hàng Đông Á, bởi ai cũng có một cuộc đời, ai cũng có cha mẹ, ông bà, thầy cô, bạn bè, ai cũng có ai đó khai thâm khai trí cho mình... Hãy viết và chia sẻ, bằng Nét bút tri ân với cuộc thi mở cửa những tâm hồn

Cuộc thi Nét bút tri ân được tổ chức bởi DongA Bank, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, Ban Thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Tuổi Trẻ từ ngày 20/11/2011 đến 20/4/2012.

Cuộc thi dành cho các bạn sinh viên học sinh và những người đã đi làm ở nhiều ngành nghề khác nhau trên mọi miền đất nước, không hạn chế độ tuổi. Ban tổ chức sẽ trao 69 giải thưởng với tổng trị giá 202 triệu đồng cho những bài đạt giải.

Bài dự thi gửi về Hội sở DongA Bank - 130 Phan Đăng Lưu P3, Q. Phú Nhuận, TPHCM hoặc trên website www.netbuttrian.vn.

PV

Theo Infonet

 

PV

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm