Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đâu chỉ Tết mới được đoàn viên

Nhắc đến Tết, người ta nghĩ đến sum vầy, đoàn viên. Tuy nhiên, đâu phải chỉ Tết ta mới nên dành thời gian cho những người thân yêu của mình.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Phạm Thị Trang:

Người ta thường nói dù có ra sao thì cũng phải về quê ăn Tết, nhưng theo mình nghĩ thì cũng không cần như vậy.

Như nhà mình nhiều năm trở lại đây, gia đình không năm nào được tề tụ đông đủ, năm thì cậu út đi du học nước ngoài không về được, năm thì chồng phải trực, năm thì em dâu sắp sinh em bé... Hay như chính mình, cũng không năm nào có cái Tết trọn vẹn vì phải trực bệnh viện, năm thì ca 1 từ 27 tới mùng 1 Tết, năm thì ca 2 từ mùng 2 tới mùng 5 Tết. Nói chung, có nhiều lý do bất khả kháng.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Những ngày đón Tết trong ca trực bệnh viện của độc giả Phạm Thị Trang.

Chia sẻ thật ban đầu cũng buồn, nhưng sau thành quen, bởi đâu thể chuyện gì cũng tránh được đâu. Cả năm có mỗi dịp Tết được nghỉ, con cũng tranh thủ đi chơi cùng bạn bè, dường như ai cũng đang tất bật cho cuộc sống của mình, thiết nghĩ đó cũng là lẽ tự nhiên, cứ chi Tết thì phải nhất nhất có mặt?

Cả nhà không thiếu cơ hội sum vầy quây quần, đâu chỉ Tết mới đoàn viên được?

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 2

Cả nhà bên nhau là ý nghĩa quan trọng nhất, dù lúc đó có phải là Tết hay không.

Thay vào đó, chỉ cần vào một thời điểm thích hợp, cả nhà cùng nhau tổ chức một chuyến du lịch, cùng vui đùa thỏa thích bên nhau, đó cũng là cách để bù đắp. Cuộc sống này, có những điều cần đơn giản hóa, và linh động hơn thì sẽ thấy tươi đẹp hơn!

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Phạm Thị Trang

Bạn có thể quan tâm