Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đầu bếp Việt nâng tầm món ăn đường phố

Những món ăn đường phố đơn giản được đầu bếp Peter Cuong Franklin sáng tạo thành phiên bản độc đáo tại nhà hàng mới của ông ở TP.HCM.

Peter Cuong Franklin sinh ra ở miền Trung Việt Nam, là đầu bếp sáng lập Viet Kitchen - nhà hàng nằm trong danh sách top 10 quán ăn mới "phải thử" ở Hong Kong (Trung Quốc) do báo Mỹ CNN bình chọn năm 2016. 

Am thuc TP.HCM co loi the hon Hong Kong anh 1
Peter Cuong Franklin là đầu bếp sáng lập nhà hàng Chom Chom và Viet Kitchen ở Hong Kong. Ảnh: K.Y.Cheng.

Anh là chủ nhà Anan Saigon mới thành lập ở TP.HCM. "Mọi thứ diễn ra rất thuận lợi. Ở đây tôi có thể làm những điều không thể ở Hong Kong. Nhà hàng nằm ngay tại chợ nên chúng tôi có thể mua bất cứ nguyên liệu nào. Tôi có một đội ngũ tuyệt vời. Điều đáng nói là Việt Nam có những người trẻ đầy tiềm năng sẵn sàng học hỏi - yếu tố mà Hong Kong đang thiếu", Franklin chia sẻ.

"Hoạt động tại Việt Nam cũng mang tính thực tế, bởi chi phí thành lập hợp lý. Chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều hơn, trong khi Hong Kong mang tính thương mại hơn", ông cho biết.

Dự án mới nhất của ông tại Việt Nam tập trung vào ẩm thực Việt, còn các đầu bếp và nhà hàng khác ở TP.HCM tập trung hơn vào ẩm thực Pháp. Những món ăn đường phố trong thực đơn như bánh xèo được Franklin và đội ngũ của ông phát triển thành phiên bản riêng biệt.

Am thuc TP.HCM co loi the hon Hong Kong anh 2
Món bánh xèo được Franklin nâng cấp thành phiên bản mới ở nhà hàng Anan Saigon. Ảnh: SCMP.

"Món ăn trông giống bánh taco, nhưng có hương vị bánh xèo. Từ lúc bắt tay vào làm đến 6 tháng sau, món ăn đã hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn giữ hương vị đường phố", Franklin giải thích.

Ông cho biết khách hàng nói rằng đây là món bánh xèo ngon nhất họ từng ăn. Với phiên bản bánh xèo này, thực khách không cần nhúng bánh vào nước chấm như trước kia, bởi tất cả gia vị đã ở bên trong, có thể ăn ngay.

Điểm nhấn của món tráng miệng là dâu tây từ quê hương Đà Lạt của Franklin. Cocktail được làm từ hoa dâu và dấm.

Am thuc TP.HCM co loi the hon Hong Kong anh 3
Cocktail đặc biệt làm từ dâu tằm tại nhà hàng. Ảnh: SCMP.

Anan Saigon tọa lạc trong một khu chợ ở quận 1, được Franklin ví như nằm cạnh phố Graham ở Hong Kong, nơi những quầy hàng chợ nối tiếp nhau. Quán nằm trong tòa nhà có khu bếp mở và bar, bên trong đủ chỗ cho 50-60 người, bên ngoài là không gian quán bar trên mái cho khoảng 70 người đứng. View của quán rất đẹp, đặc biệt thích hợp để ngắm hoàng hôn.

Franklin đã về Việt Nam sau khi nhà hàng Viet Kitchen bị đóng cửa đột ngột tháng 7 năm ngoái. Hiện nay phần lớn thời gian ông ở Việt Nam, nhưng vẫn trở về Hong Kong định kỳ và tham gia nhiều dự án ẩm thực. Ông dự định mang phong cách mới của ẩm thực đường phố Việt Nam về Hong Kong tại nhà hàng Test Kitchen từ ngày 18-21/5.

8 nhà hàng ngon nhất châu Á năm 2017

Trong danh sách thường niên về 50 nhà hàng ngon nhất thế giới năm 2017, 8 nhà hàng châu Á đã được lựa chọn theo ý kiến của hơn 1.000 chuyên gia đầu ngành.

Ánh Ngọc

Theo SCMP

Bạn có thể quan tâm