Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đầu bếp nổi tiếng trổ tài tại lễ hội ẩm thực Canada 2015

Đầu bếp, chuyên gia ẩm thực người Canada Nathan Fong đã trình diễn cách chế biến món ốc vòi voi, một trong những đặc sản đắt giá của quốc gia Bắc Mỹ.

Món ốc vòi voi Canada tại Sài Gòn Đầu bếp tài năng người Canada, Nathan Fong và bếp trưởng khách sạn Le Meridien Saigon, Frederic Meyanrd cùng nhau chế biến món ốc vòi voi trước mặt nhiều quan khách.
Lễ hội ẩm thực Canada 2015 khai mạc đêm 10/11 tại TP HCM. Đây là sự kiện thường niên do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức để giới thiệu đặc sản Canada tới người tiêu dùng Việt Nam. Đầu bếp chính tại buổi khai mạc là ông Nathan Fong, một đầu bếp nổi tiếng ở Canada.
Nathan Fong giới thiệu hai đặc sản Canada là ốc vòi voi và tôm hùm. Giá bán ốc vòi voi tại các nhà hàng ở Việt Nam khoảng 2 triệu/kg.
Nathan Fong hướng dẫn cách chế biến ốc vòi voi. Ông từng được vinh danh là một trong 10 người tạo ra xu hướng ẩm thực tương lai của Canada. Bên cạnh đó, ông cũng là một nhà báo chuyên về ẩm thực.
Vị bếp trưởng Canada chế biến món ốc vòi voi. Lễ hội ẩm thực Canada 2015 quy tụ sự tham gia của nhiều đơn vị gồm Hiệp hội đánh bắt hải sản Canada, Tổ chức thịt lợn quốc tế Canada, Tổ chức thịt bò quốc tế Canada...
Bộ trưởng Thương mại quốc tế bang British Columbia Teresa Wat hào hứng tham gia chế biến món ăn cùng đầu bếp Nathan Fong.
Lễ hội cũng là dịp để quảng bá  và giao thương nông sản giữa Việt Nam và Canada. Từ tháng 9/2014 đến tháng 8/2015, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN với tổng kim ngạch song phương đạt mức 4,4 tỷ CAD.
Nhân viên đang sắp xếp khu vực đặt món tôm hùm. Tại lễ hội, thực khách được thưởng thức nhiều đặc sản Canada như thịt bò, tôm hùm, ốc vòi voi, hàu...
Giám đốc Ẩm thực của khách sạn Le Meridien Saigon, nơi diễn ra lễ hội ẩm thực Canada 2015, đích thân đi kiểm tra các món ăn.

Hải An - Minh Anh

Video: Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm