Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đầu bếp Nhà Trắng nổi tiếng nhờ thân hình cơ bắp

Andre Rush (46 tuổi) phục vụ trong bếp Nhà Trắng từ năm 1997, qua 4 đời tổng thống Mỹ. Năm 2018, anh bất ngờ trở thành hiện tượng mạng nhờ cơ thể vạm vỡ.

Dau bep Nha Trang noi tieng nho co bap cuon cuon anh 1

Năm 2018, hình ảnh đầu bếp Andre Rush chuẩn bị bữa ăn cho dịp lễ Ramadan tại Nhà Trắng nhận nhiều sự chú ý vì thân hình cơ bắp cuồn cuộn. Theo Washingtonian, bắp tay của Rush khoảng 61 cm. Sau khi bất ngờ nổi tiếng, đầu bếp sinh năm 1974 chia sẻ: “Tôi nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn và email. Tôi không chắc mọi người hiểu tôi đã tập luyện như thế nào để có cơ thể như bây giờ”. Rush thậm chí trốn tránh truyền thông để bớt xáo trộn cuộc sống song không thể. Ảnh: Vivian Samala.

Dau bep Nha Trang noi tieng nho co bap cuon cuon anh 4
Sau khi tốt nghiệp trung học, Rush gia nhập quân đội với nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật quan trọng (VIP). Anh trở thành đầu bếp năm 1994. Sở trường của Rush là điêu khắc trên bánh kem, chocolate và băng tuyết. Anh từng nấu ăn trong quân đội, cho các nhân viên cấp cao tại Lầu Năm Góc trước khi phục vụ tại bếp Nhà Trắng từ năm 1997. Ảnh: Andre Rush.
Dau bep Nha Trang noi tieng nho co bap cuon cuon anh 5

Rush không làm việc toàn thời gian ở Nhà Trắng, mà chủ yếu nấu bữa tối cho gia đình tổng thống và chuẩn bị đồ ăn tại các sự kiện lớn. Đến nay, nam đầu bếp đã phục vụ qua 4 đời tổng thống gồm Bill Clinton, George W. Bush, Barack Obama và Donald Trump. Rush tiết lộ mỗi người đều có những sở thích ăn uống khác nhau, ví như ông Bush thích đồ nướng; ông Clinton và Obama ăn uống lành mạnh; ông Trump ưa đồ ăn nhanh. Ảnh: Andre Rush.

Dau bep Nha Trang noi tieng nho co bap cuon cuon anh 6

Rush, người lớn lên ở tiểu bang Mississippi, từng chia sẻ với Wearethemighty: “Nấu ăn là niềm an ủi đối với tôi, nhưng tôi phải che giấu. Thực tế, bố không hề biết tôi là đầu bếp cho đến vài năm trước. Ở miền Nam, đàn ông không nấu ăn. Vì vậy, tôi thường lén vào bếp với mẹ. Cảm giác rất êm đềm”. Ảnh: Andre Rush.

Dau bep Nha Trang noi tieng nho co bap cuon cuon anh 7
Để sở hữu cơ thể cường tráng như hiện tại, Rush chăm chỉ tập gym từ thời niên thiếu. Nói với tạp chí Men’s Health, nam đầu bếp cho biết anh thực hiện 2.222 lượt chống đẩy mỗi ngày. Đây là hoạt động hưởng ứng thử thách #22PushupChallenge, nhằm nâng cao nhận thức về PTSD - vấn đề sức khỏe tâm thần khiến khoảng 22 cựu chiến binh chết vì tự tử mỗi ngày. Rush thực hiện tối đa 200 lần chống đẩy cùng một lúc, với thời gian nghỉ 3-10 phút giữa mỗi hiệp. Anh đến phòng tập 1-2 tiếng mỗi ngày và tuân thủ quy tắc “72 giờ” - tập luyện một bộ phận cơ thể nhất định trong vòng 3 ngày. Ảnh: Wearethemighty.
Dau bep Nha Trang noi tieng nho co bap cuon cuon anh 10

Vài năm trước, Rush đã ngừng phục vụ trong quân đội và hiện làm đầu bếp tự do. Nhờ đó, anh có thời gian rèn luyện sức khỏe và nấu ăn cho gia đình. Rush có 4 đứa con và luôn theo đuổi lối sống tích cực để làm gương cho chúng. Ảnh: GMA.

Chị em Ivanka và Tiffany Trump có thật sự thân thiết

Trong quá trình lớn lên, bên cạnh việc không hưởng thụ cuộc sống xa hoa, Tiffany còn bị cho là không được bố - ông Donald Trump - yêu thương bằng chị gái Ivanka.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Đời sống