Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đất Xanh vào top doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Tập đoàn Đất Xanh (mã cổ phiếu: DXG) đứng vị trí 76 trong bảng xếp hạng Profit500 - top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất VN 2017.

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Vietnam Report đã tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Profit500 - top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017. Trong đó, Đất Xanh vào top 76 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Nếu xét riêng khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập đoàn này đứng ở vị trí 33.

Tiêu chí đánh giá bao gồm chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế; báo cáo doanh thu và lợi nhuận trong 3 quý đầu năm 2017 và thể hiện sự lạc quan đối với triển vọng tăng doanh thu và tăng khả năng sinh lợi trong 12 tháng tới. Ngoài ra, kết quả còn dựa trên uy tín của doanh nghiệp, quy mô sử dụng lao động, triển vọng kinh doanh…

Dat Xanh anh 1
Đại diện Đất Xanh nhận giải tại đêm vinh danh.

Trong 3 quý đầu năm, Đất Xanh ghi nhận những thành tích đột biến về kết quả kinh doanh so với nhiều năm trở lại đây. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế đạt 669 tỷ đồng, tăng 3,85 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 9 tháng là 460 tỷ đồng, thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 1.609 đồng. Đầu năm, Đất Xanh đặt chỉ tiêu lãi sau thuế 700 tỷ đồng. Như vậy tới hết quý III, công ty đã hoàn thành 95% chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc cấp cao Tập đoàn Đất Xanh - chia sẻ: “Nhờ sở hữu quy trình phát triển bất động sản khép kín ‘Đầu tư - Xây dựng - Dịch vụ’, chúng tôi đã chủ động kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá bán hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành. Đây chính là chiến lược cạnh tranh cốt lõi của Đất Xanh nhằm tạo ra sự khác biệt và bứt phá mạnh mẽ để trở thành doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và tạo tiền đề vững chắc để vươn ra quốc tế”.

Trong năm 2018, Đất Xanh sẽ tiếp tục triển khai các dự án ở phân khúc trung cao cấp, có quy mô lớn từ 2.000 - 3.000 căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích hiện đại. Định hướng từ nay đến năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh sẽ bán ra 15.000 sản phẩm mỗi năm, chiếm 30% thị phần giao dịch toàn thị trường, tích lũy 1.000 ha quỹ đất sạch.

Việc Đất Xanh lọt vào top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017 của Vietnam Report là thành quả dựa trên sự cố gắng, phấn đấu của đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và có chuyên môn cao, trong nhiều năm qua.

Nhằm ghi nhận những cống hiến của đội ngũ nhân sự, trong tháng 11, Đất Xanh đã phát hành 3 triệu cổ phiếu, tương đương 62 tỷ đồng, theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) được áp dụng cho các lãnh đạo cấp quản lý, những cá nhân có thâm niên công tác trên 5 năm và một số trường hợp đặc biệt. Đây là khoản thưởng có giá trị lớn nhằm tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên có thêm khoản tích lũy và an tâm làm việc, cống hiến lâu dài.

Với cơ hội thị trường rộng mở và tiềm lực tài chính vững mạnh, Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu trở thành một trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030; với sứ mệnh cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm