Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đặt villa giá rẻ ở Hạ Long, nhóm khách bị đuổi giữa đêm

Chi 1,5 triệu đồng/đêm cho căn villa ở Hạ Long, nhóm du khách từ Hà Nội bị chủ nhà đòi thanh lý hợp đồng và phải chuyển chỗ ở giữa đêm.

Sự cố được tài khoản B.M.L chia sẻ trên diễn đàn du lịch Hạ Long nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Cô gái này cho biết mình và 4 người khác đặt villa Hạ Long (Quảng Ninh) của S.B với giá 1,7 triệu đồng/đêm. Theo thỏa thuận, khách sẽ nhận 4 phòng đầy đủ tiện nghi (bếp nướng BBQ, bát đũa...).

villa ha long anh 1
Nhóm khách bức xúc vì bị đuổi khỏi villa giữa đêm.

Khi tới nơi, đoàn khách Hà Nội chỉ nhận được 3 phòng. Họ chấp nhận vì đoàn có 5 người nên chia ra vẫn hợp lý. Tuy nhiên, đoàn khách cảm thấy khó hiểu vì sự xuất hiện của một người đàn ông trung niên trong villa. Người này là chủ chính thức của căn villa, thường giao nhà cho cháu quản lý, kinh doanh.

Sau khi trao đổi, đoàn khách được báo là người này có thể đi ra ngoài vào buổi tối. Sự cố xảy ra khi người đàn ông này vẫn ở nhà vào khoảng 23h và sử dụng tủ lạnh trong khi đoàn khách đã để đồ. Ông này cho biết việc thuê nguyên căn villa với giá 1,7 triệu đồng là vô lý, đồng thời đòi thanh lý hợp đồng với nhóm khách trong đêm.

Trả lời Zing.vn, thành viên kể trên cho biết mình và nhóm bạn đã phải chuyển khách sạn mới giữa đêm. Cô cho biết S.B đã hỗ trợ thanh toán tiền phòng khách sạn nhưng cảm thấy không hài lòng với cách hành xử từ phía người cho thuê.

"Mình gọi cho chị ấy mấy lần nhưng đều tắt máy, bên trung gian cũng báo không liên lạc được. Chị ấy nói ở tạm nhưng chú kia yêu cầu thanh lý hợp đồng. Sau đó, chị ấy hứa sẽ tìm căn khác cho mình. Chú kia kêu không có phòng thì ở lại, mai tính tiếp chứ không chấp nhận giá 1,7 triệu đồng. Nếu mình ở lại, họ đội giá lên 4 hay 5 triệu đồng thì sao?", du khách Hà Nội cho biết.

Đoàn khách nhận xét cách xử lý của S.B là thiếu trách nhiệm. Họ cũng cảm thấy khó chịu vì thái độ của chủ căn villa.

"Chị ấy sau đó thuê cho bọn mình một khách sạn khác. Ngay khi mình nói chuyện xong với bên khách sạn, chú kia đã bảo đoàn mình đi nhanh để còn đóng cửa ngủ", cô bức xúc.

villa ha long anh 2
Chủ villa cho rằng giá thuê quá thấp nên đòi thanh lý hợp đồng với khách. Ảnh: B.M.L.

Trả lời phóng viên, người liên hệ cho thuê phòng thừa nhận có những bất đồng dẫn đến sự cố nhưng mong cộng đồng mạng nhìn nhận câu chuyện từ hai phía. Cô khẳng định việc tắt máy hay không nghe điện thoại là thiếu chính xác. Ngay sau khi biết sự cố, cô đã liên lạc với nhiều villa xung quanh để tìm chỗ ở cho khách.

"Việc tìm chỗ ở khác lúc nửa đêm rất khó. Mình đã phải gọi hơn 20 cuộc cho các mối nhưng đều không tìm được. Có thể các bạn gọi lúc mình đang liên lạc cho bên khác nên hiểu nhầm. Mình khi đó ở quê, cách Hạ Long 60 km nên không thể đến tận nơi giải quyết cho khách.

Sau đó, mình cũng đặt cho đoàn này khách sạn mới và thanh toán đầy đủ tiền. Nếu không có trách nhiệm, mình đã để mặc khách muốn sao thì làm", cô giải thích.

Cô cũng khẳng định chưa từng đồng ý cho khách thuê nguyên căn. Bên cạnh đó, S.B cho biết mức giá 1,5 triệu đồng (200.000 đồng cho trung gian) là rất hỗ trợ với nhóm khách học sinh. 

Người này cũng giải thích về việc "đuổi" khách đi giữa đêm. "Chú mình đã bảo họ có thể ở lại và mai giải quyết. Họ sợ đội giá nhưng không báo lại cho mình, tự quyết định đi. Phía villa cũng không kiên quyết đuổi khách giữa đêm như bài đăng", cô trả lời.

Quản lý villa nói thêm: "Chú mình thường xuyên đi vắng, tháng chỉ về nhà một vài lần. Nếu khách thuê nguyên 5 phòng, chú sẽ ra ngoài ở. Tuy nhiên, đoàn này chỉ có 5 người và nhận 3 phòng cùng mức giá mềm nên chú muốn ở lại, ngủ trên tầng 4".

B.M.L khẳng định hai bên đã chốt nguyên căn khi thỏa thuận qua điện thoại nhưng không ghi âm làm bằng chứng. "Mình chưa thấy ai thuê villa mà phải ở chung cả", cô bức xúc.

Khách Tây tắm khỏa thân ở bán đảo Sơn Trà sẽ chỉ bị nhắc nhở

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết chỉ thực hiện biện pháp nhắc nhở nếu bắt được nam du khách nước ngoài tắm khỏa thân ở bãi biển.

Người đàn ông phượt xuyên Đại Tây Dương bằng ôtô nổi trên nước

Marco Amoretti và người bạn của mình từng vượt Đại Tây Dương bằng ôtô vào năm 1999. Họ hoàn thành chuyến đi để hiện thực hóa giấc mơ tưởng chừng phi lý của bố Amoretti.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm