Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đất vàng TP.HCM có giá thuê đắt thứ 2 Đông Nam Á

Một cuộc khảo sát về bất động sản toàn cầu gần đây cho thấy trung tâm TP.HCM vẫn là một trong những địa điểm cho thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới.

Theo báo cáo Main Streets Across The World của Cushman & Wakefield, khu đô thị phía nam TP.HCM, trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam, đứng thứ 33 trên thế giới và thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về giá cho thuê mặt bằng, xếp sau Đường Orchard của Singapore (xếp thứ 11 trên thế giới).

Cụ thể, tiền thuê mặt bằng trung bình hàng năm tại khu đất vàng của thành phố như đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ hoặc Đồng Khởi là khoảng 1.454 euro/m2 (hơn 34 triệu/m2 một năm). Trong khi đó, con số này ở đường Orchard tại Singapore là hơn 3.253 euro/m2.

Khu dat vang tai TP.HCM anh 1
Giá thuê mặt bằng trung bình tại khu đất vàng ở TP.HCM là khoảng 1.454 euro/m2 một năm. Ảnh: Lê Quân.

Những khu vực khác tại Đông Nam Á lọt vào bảng xếp hạng lần lượt là đường Sukhumvit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan (1.212 euro/m2 - xếp thứ 44), đường cao tốc Bonifacio ở thành phố Taguig, Philippines (545 euro/m2 - xếp thứ 59).

Ngôi vị quán quân thuộc về Đại lộ số 5 của thành phố New York, Mỹ với mức giá thuê lên đến 33.812 euro/m2 một năm. Đây là khu cửa hàng chủ lực của những thương hiệu nổi tiếng như Cartier, Abercrombie & Fitch hay Apple.

Tiếp theo là khu Causeway Bay của Hong Kong với mức thuê lên đến 23.178 euro/m2 một năm. Các chuyên gia kinh tế nhận định nơi này rất dễ bị ảnh hưởng bởi số lượng cũng như mức độ chi tiêu của những khách hàng đến từ Trung Quốc đại lục.

Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris của Pháp xếp vị trí thứ 3 với con số 13.255 euro/m2 một năm. Đây cũng là con phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất khu vực châu Âu nhưng nhu cầu thuê luôn ở mức cao.

Vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng thuộc về phố New Bond tại thủ đô London của Anh mức thuê hàng năm khoảng 12.762 eruo/m2. Sự mất giá của đồng bảng từ sự kiện Brexit khiến doanh số bán lẻ tại khu vực trung thành phố tăng mạnh nhờ khách du lịch nước ngoài.

Đây là lần thứ 27 Cushman & Wakefield công bố bản báo cáo thường niên về giá thuê mặt bằng toàn cầu. Bản báo cáo này là kết quả của các cuộc thăm dò trên hơn 500 con đường tại những thành phố đắt đỏ nhất của mỗi quốc gia trên toàn thế giới. Kết quả mới nhất cho thấy giá thuê mặt bằng đã tăng 35% trong 12 tháng qua. 

Ai sở hữu nhiều đất vàng Nguyễn Huệ nhất?

Satra là chủ đầu tư Thương xá Tax, Vạn Thịnh Phát trúng thầu khu tứ giác vàng. Những khu đất đắt đỏ nhất nước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ thuộc về vài tập đoàn hùng mạnh.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Bất động sản