Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đất Nước' vào đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT

Sáng 9/8, thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn, sau 120 phút làm bài. Một số thí sinh cho biết đề thi có câu hỏi về bài thơ "Đất Nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

'Tuy không trúng tủ môn Văn, em vẫn viết được 2 mặt giấy' Đa phần thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức, có thể đạt điểm khá trở lên.
de thi ngu van anh 1

Ngọc Hiếu, thí sinh đầu tiên bước ra tại THPT Trưng Vương, TP.HCM, cho biết đề thi năm nay vừa sức, em cũng đã nghĩ đến và ôn bài Đất Nước.

Lê Anh Vy, chuyên Hóa trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết đề năm nay không khó hơn năm trước.

"Đề ra về việc phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân trong bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Em thi khối A nên làm cũng nhanh và tự tin được khoảng 6-7 điểm", Vy nói.

Thầy Hồ Tấn Nguyên Minh, giáo viên Ngữ văn trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), cho biết cấu trúc quen thuộc của đề thi bám sát chương trình lớp 12 và nội dung tinh giản của Bộ GD&ĐT.

"Tuy nhiên, độ phân hóa của đề thấp. Đề này phù hợp với mức đội xét tốt nghiệp mà không phù hợp để xét đại học. Nhìn chung đề năm nay quá quen thuộc, không có gì mới mẻ, đột phá", thầy Minh nhận định.

Thầy Tạ Quang Quyết, giáo viên Ngữ văn tại Hà Nội chia sẻ đề thi phù hợp với điều kiện học tập của học sinh trong một năm học nhiều biến động.

“Mặc dù đề không gây khó khăn, bất ngờ nhưng lại hay. Câu nghị luận văn học có ý nghĩa và sát thực tế. Thậm chí, đề thi này học sinh có thể liên hệ thực tiễn trong đề văn nghị luận xã hội” - thầy Quyết nói.

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến lớp, cùng thi đại học

10 năm nay, đôi chân của Hiếu trở thành đôi chân của Minh. Ngày nắng cũng như mưa, đôi bạn thân cùng nhau rong ruổi khắp nơi của vùng quê trung du Thanh Hóa.


de thi ngu van anh 2

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2021 Giáo dục