Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đất Mũi nhộn nhịp trở lại sau bão số 16 - Tembin

Sau một ngày đêm tránh bão, sáng 26/12, nhiều tiểu thương ở vùng cực nam tổ quốc đã ra chợ kinh doanh trở lại. Hàng nghìn người dân đi sơ tán cũng quay về nhà.

Chợ Đất Mũi nhộn nhịp trở lại sau bão Sáng 26/12, chợ Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) nhộn nhịp người mua bán trở lại, người dân trú bão trở về nhà.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 1
Sáng 26/12, chợ Đất Mũi ở huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) hoạt động trở lại sau khi bão số 16 - Tembin suy yếu.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 2
Bà Nguyễn Thị Rết (quê Bến Tre) đến Đất Mũi mua bán được 10 năm. Tiểu thương này cho biết ngày 25/12, cả gia đình đến trụ sở UBND xã tránh bão. Sáng 26/12, Đất Mũi trời quang mây, không còn mưa nên bà Rết quyết định mổ một con heo mang ra chợ bán. Còn bà Nguyễn Thị Tòng, khách hàng nói rằng nhà không dự trữ thức ăn, may mắn là bão tan sớm nên tranh thủ ra chợ mua thịt.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 3
Khu vực rau củ của chợ Đất Mũi cũng nhộn nhịp trở lại.  Chị Trương Mỹ Suốt cho biết mua rau từ TP Cà Mau từ hai ngày trước. 15h ngày 25/12, gia đình ngưng kinh doanh để trốn bão, sáng nay ra chợ mở lại hàng rau cải.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 4
Các quầy hàng khác ở Đất Mũi mở cửa kinh doanh từ sáng sớm 26/12. 
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 5
Dưới bến sông trước chợ Đất Mũi, hai ghe hàng bông chở đầy trái cây và rau củ từ Hậu Giang vừa cập bến.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 6
Bà Trần Thị Bảnh cùng gia đình là khách thương hồ nhiều năm, chở hàng từ huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) sang Đất Mũi vào rạng sáng khi bão vừa tan. "Hôm nay mới hết bão nên khách chưa đông như mọi khi", bà Bảnh nói.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 7
Ông Trần Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, cho biết chính quyền địa phương đã cho người dân tránh bão về nhà vào sáng 26/12. "Bão thành áp thấp nhiệt đới nhưng người dân không được chủ quan. Bà con được về nhưng chúng tôi dặn dò là khi nào thời tiết an toàn thì mới được ra biển", Chủ tịch UBND xã Đất Mũi thông tin.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 8
Gia đình chị Lâm Thị Sầm trở về ấp Xóm Mũi sau một đêm khó ngủ vì nơi trú bão đông người.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 9
Ông Lý Dân (75 tuổi) được gia đình đón về.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 10
Chị Phạm Thị Hớn (34 tuổi) ở ấp Kinh Đào Tây cho biết sáng nay chị và nhiều gia đình rất vui khi hay tin bão tan. Mọi người hối hả về nhà để bắt đầu công việc thường ngày sau những giờ lo lắng vì sợ bão đổ bộ.
Cho Dat Mui nhon nhip sau bao Tembin anh 11
Đất Mũi (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Bão số 16 - Tembin tan trên biển Cà Mau

Sáng 26/12, bão số 16 - Tembin tan trên vùng biển phía nam Cà Mau. Thời tiết khu vực cực nam tạnh ráo, người dân bắt đầu trở lại nhịp sinh hoạt bình thường.

Cảnh hoang vắng khi người dân sơ tán tránh bão

Chính quyền địa phương đã sơ tán 15.000 dân thị trấn Gành Hào và các xã ven biển huyện Đông Hải (Bạc Liêu) tránh cơn bão đổ bộ. Từ 14h chiều 25/12, Gành Hào trở nên hoang vắng.

Bão số 16: Nam Bộ có thể xuất hiện lốc xoáy nguy hiểm

Chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân không được chủ quan trước diễn biến bão số 16 suy yếu, khu vực Nam Bộ có kênh rạch lớn, dễ xuất hiện lốc xoáy.

Việt Tường - Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội