Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ, cựu phó chủ tịch huyện lĩnh án tù

Lợi dụng chức vụ để được cấp sổ đỏ cho 7 ha đất lấn chiếm, cựu Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) bị tuyên phạt 1 năm tù.

Ngày 22/11, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hữu Huân, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức một năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ông Huân trong thời gian công tác tại Lâm Trường Quảng Trực ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức đã lấn chiếm hơn 18 ha đất tại bon Bu Sop.

Sau khi UBND tỉnh Đắk Nông hu hồi hơn 5.500 ha đất Lâm Trường Quảng Trực để giao cho UBND huyện Tuy Đức, chính quyền đã cấp sổ đỏ cho những hộ dân địa phương đối với phần diện tích này.

Pho chu tich huyen di tu anh 1
Ông Nguyễn Hữu Huân. Ảnh: T.N.

Ông Huân không có hộ khẩu thường trú tại xã Quảng Trực nhưng nhờ người khác đứng tên để làm thủ tục đề nghị cấp sổ đỏ đối với diện tích đất lấn chiếm. Thời điểm này, ông Huân đang là Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Sau đó, UBND huyện Tuy Đức đã cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên người khác cho phần diện tích hơn 7 ha của ông Huân. Sau đó, UBND huyện Tuy Đức đã thu hồi hai giấy chứng nhận cấp sai.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định ông Huân là cán bộ quản lý nhưng lợi dụng chức vụ để hưởng lợi gây dư luận xấu. HĐXX tuyên phạt ông Huân 1 năm tù đồng thời buộc bồi thường hơn 33 triệu đồng vì gây thiệt hại tiền thuê đất của Nhà nước.

Để mất hơn 700 ha đất, công ty kiến nghị trả nông trường cho UBND tỉnh

Công ty TNHH MTV cà phê Đắk Nông để người dân lấn chiếm hơn 700 ha đất Nông trường Đắk Ngo, sau đó đề xuất trả nông trường về cho UBND tỉnh quản lý.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm