Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Đát Kỷ' đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ rủ em gái dùng ma túy

Theo cảnh sát quận Triều Dương (Bắc Kinh), không chỉ diễn viên gạo cội Phó Nghệ Vỹ, em gái cô và một người bạn thân cũng đã bị bắt vì sử dụng ma túy.

Tân Hoa Xã cho hay Phó Nghệ Vỹ đã bị khởi tố vì hành vi sử dụng ma túy và chứa chấp người dùng ma túy. Ngay khi bị bắt, nữ diễn viên gạo cội thừa nhận hành vi phạm lỗi. Nàng Đát Kỷ trong Phong Thần Bảng 1990 sử dụng ma túy từ năm 2009, với lý do "giải tỏa áp lực trong cuộc sống".

sao hoa ngu ma tuy anh 1
Phó Nghệ Vỹ khi bị bắt tại nhà riêng. Ảnh: Sohu.

Theo cảnh sát quận Triều Dương (Bắc Kinh), họ nhận được tin báo từ người dân địa phương. Khi đột nhập căn nhà của Phó Nghệ Vỹ, ngoài cô còn có hai người nữa sử dụng ma túy. Một diễn viên nam và người còn lại là em gái của cô - Phó Nghệ Mẫn. Qua khai nhận ban đầu, Phó Nghệ Mẫn được chị gái đưa vào con đường ma túy từ năm 2010.

Theo luật, với hành vi sử dụng ma túy, nữ diễn viên 52 tuổi phải đối diện án tù giam từ 10 đến 15 ngày và phạt tiền 2.000 NDT.

Phó Nghệ Vỹ được đánh giá là nàng Đát Kỷ đẹp nhất mọi phiên bản sau thành công của Phong Thần Bảng 1990. Ngoài dự án này, cô còn được chú ý nhờ Đường Thái Tông Lý Thế Dân. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô đột ngột kết hôn với một giảng viên đại học và sinh con vào năm 1994. Cũng từ đây, cô gần như rút khỏi làng giải trí.

sao hoa ngu ma tuy anh 2
Vẻ đẹp thời son trẻ của Phó Nghệ Vỹ. Cô và em gái cùng bị bắt khi đang sử dung ma túy đá. Ảnh: Sina.

Năm 2015, cô tái ngộ khán giả với vai diễn mới. Phó Nghệ Vỹ thừa nhận hôn nhân đổ vỡ và nuôi con một mình. Sáng 3/3, con trai Nghệ Vỹ đăng tải lời xin lỗi đến công chúng thay mẹ.

Với làng giải trí Hoa ngữ, thông tin nữ diễn viên gạo cội như Phó Nghệ Vỹ vướng vào ma túy khiến dư luận thất vọng.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ như Trương Mặc, Lý Mật, Trương Nguyên, Trương Diệu Dương, Hà Thịnh Đông, Cao Hổ, Kha Chấn Đông, Phòng Tổ Danh, Duẫn tơng Kiệt...cũng rơi vòng lao lý vì tội danh tương tự.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm