Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Đắt hàng' dịch vụ 'thuê bạn trai' theo ngày, giờ

Trên website bán hàng trực tuyến Taobao, giá “thuê” một người nam giả làm bạn trai về ra mắt gia đình rẻ nhất là khoảng 82 USD/ngày và có thể lên đến 1.300 USD/ngày.

Cuộc sống hiện đại, bận rộn và thích độc lập kiểu phương Tây đang “ngấm” khá sâu vào thế hệ thanh niên trẻ tuổi ở các thành thị Trung Quốc. Tuy nhiên, họ vẫn không thể vượt qua được truyền thống phương Đông, hay chí ít là cũng chưa thể xóa bỏ được hoàn toàn quan điểm các yêu cầu của gia đình về những giá trị gia đình truyền thống.

Chính bởi sự “lệch pha” này mà vào dịp cuối năm, thị trường “tuyển dụng” bạn trai tạm thời để ra mắt gia đình theo kiểu đối phó đang bùng phát ở Trung Quốc. Theo một bài báo mới đây trên tờ Nhân dân nhật báo, “nhà tuyển dụng” trên thị trường này chủ yếu là các cô gái bị người Trung Quốc gọi là “ế” (leftover women), nhưng thực tế họ là những người trong độ tuổi 20 hoặc 30, có công việc ổn định, thu nhập trung bình – cao nhưng không thích kết hôn hay chưa thể tìm được người vừa ý để tiến tới hôn nhân.

Một quảng cáo cho thuê bạn trai với giá 90 USD/ngày.

Những “gái ế” này không thể thuyết phục được gia đình hay đã cảm thấy quá mệt mỏi vì những lời hỏi thăm ý nhị, nên đành tìm cách đối phó bằng cách tuyển dụng một chàng thanh niên đi cùng với họ về nhà thăm gia đình với tư cách là bạn trai, đặc biệt là trong dịp cuối năm này. Yêu cầu đối với các bạn trai hờ thường khá đơn giản: trong độ tuổi tương đương với “thân chủ”, đầu tóc gọn gàng, biết xã giao, lễ nghi.

Tờ Nhân dân nhật báo cho biết, những ngày này, trên trang web mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc là Taobao, các mẩu tin “Tuyển bạn trai” xuất hiện ngày càng nhiều, và giá cả thì cũng rất đa dạng tùy theo yêu cầu của “nhà tuyển dụng”. Trung bình, giá để thuê được một người bạn trai “đạt yêu cầu” là khoảng 82 USD/ngày, và thậm chí đã xuất hiện những lời đề nghị giá lên tới 1.300 USD/ngày, tuy nhiên giá phổ biến nhất là khoảng 800 nhân dân tệ/ngày (khoảng 132 USD).

Những mẩu quảng cáo cho thuê người làm bạn trai xuất hiện rất nhiều trên Internet Trung Quốc.

Nếu không muốn thuê theo ngày, các cô gái cũng có thể tìm đến những dịch vụ cho thuê theo giờ. Bảng giá tham khảo là khoảng 50 nhân dân tệ cho một giờ đi ăn cùng (tiền ăn do người tuyển dụng trả), đi shopping là 30 tệ, xem phim 30 tệ (nếu xem phim kinh dị thì giá tăng gấp đôi), một nụ hôn lịch sự giá 50 tệ (thành phần của nụ hôn này bao gồm cả hành động ôm nhẹ, cầm tay…). Các dịch vụ theo giờ này thường kèm theo miễn phí một nụ hôn vào má hay trán lúc chia tay.

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm