Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đạt điểm kém, học sinh bị cô giáo đánh đến 840 cái

Cứ mỗi điểm dưới trung bình, học sinh bị phạt 10 roi. 20 em phải hứng chịu hình phạt khắc nghiệt này khiến chân bầm tím. Đặc biệt, có em bị đánh đến 840 cái.

Sự việc xảy ra tại trường Thực nghiệm Bắc Nhã ở Túc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bất chấp sự thực rằng điểm số không quyết định thành công của học sinh, giáo viên tiếng Anh trường này vẫn dùng hình phạt khắc nghiệt đối với những em đạt điểm thấp.

Cụ thể, trước mỗi đợt kiểm tra, người này yêu cầu học sinh tự đặt mục tiêu cho mình. Nếu kết quả bài thi thấp hơn mức này, các em sẽ bị phạt đánh 10 roi cho mỗi điểm. 

giao vien danh hoc sinh anh 1
Vụ bạo hành khiến nhiều em bầm tím chân, đùi, eo và đi lại khó khăn. Ảnh: Hket.

Thậm chí, có em học tốt, đặt mục tiêu đạt 130 điểm và bị cô giáo bắt nâng lên 140 điểm. Cuối cùng, em đạt 129,5 điểm, thấp hơn mức đặt ra 10,5 điểm và bị đánh 110 cái.

Các em được chọn chỗ để giáo viên đánh, có thể là đùi hay bắp chân. Một số học sinh trong lớp tiết lộ cô giáo đã phạt hơn 20 bạn học và có người bị đánh đến 840 cái vì điểm thi thấp.

Thậm chí một học sinh đặt mục tiêu 120 điểm, đạt 130 điểm vẫn bị giáo viên dùng tay và sách tát vì báo vụ việc lên nhà trường.

Vụ bạo hành khiến chân các nạn nhân bầm tím, đi lại khó khăn. Khi phát hiện con đi đứng bất thường, phụ huynh đã yêu cầu nhà trường làm rõ. 

Trường Thực nghiệm Bắc Nhã cho biết đã sa thải giáo viên tiếng Anh này đồng thời mời cảnh sát tiến hành điều tra.

Trường khẳng định sẽ chịu toàn bộ chi phí khám, chữa cho những học sinh bị đánh và sắp xếp để các em được điều trị tâm lý.

Hai giáo viên Mỹ bị buộc tội vì tổ chức cho học sinh đánh nhau Sự việc từng gây xôn xao tại Mỹ khi các bậc phụ huynh không thể chấp nhận hình thức giáo dục sai lầm này.

UBND Quảng Ninh gửi công văn hỏa tốc vụ nữ sinh bị bạn đánh nhập viện

UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc, chỉ đạo các đơn vị xác minh làm rõ, xử lý vi phạm (nếu có) vụ nữ sinh bị bạn đánh nhập viện.

Hà Linh

Bạn có thể quan tâm