Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đặt camera quay lén trong router, chủ nhà trên Airbnb bị bắt giam

Chủ căn hộ cho thuê có tiếng trên Airbnb bị bắt giữ vì tội đặt máy quay ẩn trong bộ định tuyến (router) tại phòng của vị khách nữ người Trung Quốc.

Theo báo South China Morning Post, một phụ nữ Trung Quốc đã phát hiện camera ẩn giấu bên trong bộ định tuyến (router) trong phòng thuê của mình. Cô sử dụng dịch vụ thuê nhà Airbnb tại tỉnh Thanh Đảo (Trung Quốc).

Cô gái này có biệt danh Yunfei, là người làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Yunfei phát hiện ra thiết bị cảm biến chuyển động ở lối ra vào và phòng ngủ trong căn hộ.

Sau khi kiểm tra những nơi thường được giấu các thiết bị giám sát như hộp báo khói và TV, Yunfei phát hiện ánh sáng kỳ lạ trong bộ định tuyến phía đối diện giường.

Dat camera trong router anh 1
Chiếc router kỳ lạ tại ngôi nhà cho thuê.

Cô quyết định dùng số model của router, so sánh với hình ảnh trên Baidu rồi mở thiết bị ra và tìm thấy một camera siêu nhỏ gắn với thẻ nhớ. Cô lập tức báo cáo với cảnh sát địa phương.

Người đàn ông phạm tội là Superhost của Airbnb. Superhost là danh hiệu được trao cho các chủ nhà mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách thuê tại Airbnb.

Kẻ này lắp đặt các camera ẩn trong router nhằm quay lén khách hàng. Tên thật của chủ nhà lẫn Yunfei đều được giữ kín. Người đàn ông phạm tội bị giam giữ 20 ngày và đóng phạt 73 USD.

Theo Beijing Youth Daily, Airbnb đã công khai xin lỗi khách hàng và loại bỏ căn hộ trên khỏi hệ thống. Đồng thời Airbnb cũng hoàn tiền thuê nhà cho Yunfei.

Dat camera trong router anh 2
Camera ẩn trong chiếc router.

Các mối quan ngại về bảo mật và quyền riêng tư của Airbnb không phải là vấn đề mới. Trước đó, cuối năm 2018, một cặp vợ chồng tìm thấy camera đặt trong chiếc đồng hồ báo thức. Vào tháng 1 năm nay, Jeffrey Bigham và gia đình đã phát hiện nhiều camera ẩn tại căn hộ cho thuê.

Airbnb là dịch vụ trực tuyến giúp kết nối những người có phòng cần cho thuê với người muốn thuê phòng. Công ty đã có 500 triệu khách hàng kể từ khi thành lập vào 2007.

Airbnb xuất hiện trên 191 quốc gia với khoảng 6 triệu phòng. Dịch vụ này cũng hiện diện tại một số thành phố lớn ở Việt Nam

Thuê phòng nghỉ, cặp du khách phát hiện 3 camera quay lén Sau khi nhận phòng tại một nhà nghỉ thông qua dịch vụ cung cấp phòng nghỉ trên mạng, khách du lịch đã phát hiện bộ thu phát sóng W-Fi trong phòng có gắn máy quay mini.

Diễn viên đóng khiêu dâm trên xe Tesla bị phản ứng dữ dội

Một diễn viên phim "người lớn" đang bị chỉ trích vì đoạn video coi thường tính mạng và an toàn giao thông.

Gia Minh

Ảnh: SCMP

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ