Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đặt bóng trên đầu, cầu thủ lập kỷ lục đạp xe 103 km

Harrison Chinedu, cầu thủ nghiệp dư người Nigeria vừa đi vào sách kỷ lục thế giới nhờ chiến tích đạp xe 103 km với quả bóng giữ trên đầu.

Tóm tắt màn chinh phục thử thách của Harrison Anh chàng cầu thủ nghiệp dư người Nigeria lập kỷ lục thế giới khi hoàn thành tổng quãng đường 103 km với trái bóng đặt trên đầu.

Đây là lần thứ hai anh Harrison lập kỷ lục Guinness. Lần đầu là hồi tháng 3 năm nay khi anh đi bộ 48,04 km trong 6 giờ 15 phút, cũng với một quả bóng đặt trên đầu.

Tuy nhiên, kỷ lục bị phá không lâu sau đó bởi 1 người đàn ông Ấn Độ đi bộ 49 km. Với quyết tâm ghi danh lần nữa vào sách Guinness, Harrison đặt ra thử thách đạp xe với quả bóng, bao phủ quãng đường 100 km và được các đơn vị tài trợ cùng nhà tổ chức hưởng ứng nhiệt tình.

ky luc giu bong tren dau va dap xe 103 km anh 1
Hình ảnh Harrison trong quá trình chinh phục thử thách.

Vào lúc 7h sáng ngày 20/11 (giờ địa phương), Harrison bắt đầu thử thách và quá trình này được truyền trực tiếp trên sóng radio. Anh đạp xe từ bãi biển Eleko, phía đông thủ đô Lagos, đi vòng qua các tuyến phố và kết thúc tại sân vận động quốc gia. Trên hành trình, anh được người dân cổ vũ rất nhiệt tình.

Chia sẻ sau khi lập kỷ lục, Harrison nói: “Động lực lớn nhất của tôi là tin vào Chúa. Tôi có nhiều kỹ năng với quả bóng và tôi muốn giới thiệu với mọi người. Tuy nhiên, tôi vẫn cần Guinness công nhận để nhiều người trên thế giới biết đến hơn".

ky luc giu bong tren dau va dap xe 103 km anh 2
Khoảng cách 65 km từ bãi biển (khoanh đen) đến sân vận động quốc gia (khoanh đỏ).

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao

Ba giai thoai ve Zidane hinh anh

Ba giai thoại về Zidane

0 2 5

Trong thế giới bóng đá ít người đạt đến tột đỉnh vinh quang trên tư cách cầu thủ lẫn HLV như Zidane, nhưng từng có lúc Zidane bị hạ nhục và xem là không có tương lai.