Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạt 5.5 điểm IELTS được tuyển thẳng vào những trường nào?

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 được tuyển thẳng vào chương trình đào tạo liên kết quốc tế của ĐH Ngoại thương TP.HCM.

TS. Nguyễn Thị Minh Hòa, trưởng ban đào tạo quốc tế, ĐH Ngoại thương TP.HCM thông tin chứng chỉ IELTS đạt 5.5, thí sinh được xét tuyển thẳng vào năm thứ 2, ngành cử nhân Kinh doanh do Đại học Bedfordshire (Anh Quốc) cấp bằng. Đây là một trong những chương trình đào tạo liên kết quốc tế của ĐH Ngoại thương TP.HCM.

Dat 5.5 diem IELTS duoc tuyen thang vao nhung truong nao? hinh anh 1 thi1.jpg

Thí sinh dự thi THPT quốc gia. Ảnh: V.H.

Bên cạnh đó, thí sinh còn đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh do các trường đại học tại Canada và Hoa kỳ cấp bằng.

Tại ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Mức cộng tối đa là 2 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển không có môn tiếng Anh; tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển có môn tiếng Anh.

Năm 2020, ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên vào các ngành đào tạo với yêu cầu tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Phụ huynh phản đối cách tính học phí mới, trường Việt Úc nói gì?

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) đưa ra thông báo giảm 70% học phí bậc tiểu học, trung học. Sau khi nhận bảng thống kê, một số phụ huynh không đồng tình.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục