Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạt 29 điểm 3 môn nhờ học trên Facebook

Nếu tính cả điểm cộng, Nguyễn Công Linh đạt 31 điểm trong ba môn xét tuyển Toán, Lý, Hóa. Nam sinh cho biết, chủ yếu học trên Facebook và các diễn đàn.

Dành nhiều thời gian học online

Nguyễn Công Linh (sinh năm 1997, cựu học sinh THPT Đông Sơn I, Đông Sơn, Thanh Hóa) đạt 29 điểm khối A (cộng 2 điểm ưu tiên là 31). Trong đó, Linh đạt điểm tuyệt đối môn Toán; Hóa 9,5 và Lý 9,5. Nam sinh cho biết, khi hoàn thành bài thi, đã đoán có thể được 10 điểm Toán. 

Điểm thi của 9X phá vỡ kỷ lục 15 năm Đường lên đỉnh Olympia

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, chàng trai phá vỡ kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia, được 26,75 điểm 3 môn thi THPT quốc gia 2015.

Từ chiều qua, Công Linh nhận được nhiều chúc mừng của người thân, bạn bè. Linh dự định nộp nguyện vọng 1 vào Học viện Cảnh sát Nhân dân, theo nghiệp của bố và anh trai.

Thi THPT quoc gia anh 1
Nguyễn Công Linh (phải) thường học online trên mạng. Ảnh: NVCC

Năm học vừa qua, Công Linh đoạt giải nhất cuộc thi Giải toán trên Máy tính Casio tỉnh Thanh Hóa và giải nhì cấp quốc gia.

Nhắc đến bí quyết học tập, Linh chỉ cười khiêm tốn: “Em làm nhiều bài tập để làm quen các dạng Toán. Đặc biệt, em tham gia nhóm học Toán, Lý, Hóa trên Facebook và các diễn đàn".

Nam sinh đến từ Thanh Hóa cho hay, ôn thi căng thẳng, cậu vẫn sử dụng Facebook vài tiếng sau giờ học buổi tối, trong đó chủ yếu tìm kiếm tài liệu học tập. 

Thi THPT quoc gia anh 2
Điểm thi của Nguyễn Công Linh.

Công Linh chia sẻ về cách học online rằng, cậu vào nhóm làm Toán khó trên mạng để tìm hiểu. Nếu có thắc mắc, khó khăn, các thành viên trao đổi trên diễn đàn rất nghiêm túc, hiệu quả.

Bí quyết đạt điểm 10 tuyệt đối

Cô gái Huỳnh Thị Mỹ Chung đến từ THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên đạt 28,5 điểm khối B (tính cả 0,5 điểm cộng). Trong đó, điểm các môn lần lượt là: Toán: 9; Hóa: 10; Sinh: 9.

Chung cho biết, sẽ đăng ký nguyện vọng vào Đại học Y Dược TP HCM.

Thi THPT quoc gia anh 3
Huỳnh Thị Mỹ Trung (trái) bất ngờ với điểm 10 môn Hóa. Ảnh: NVCC.

“Em chủ yếu học trực tuyến và xem video bài giảng của thầy cô trên mạng. Em làm thật nhiều bài tập từ dễ đến khó, linh hoạt trong cách chuyển dạng đề" - Chung tâm sự.

Cũng giống Công Linh, Mỹ Chung cho biết: Bí quyết giành tuyệt đối điểm môn Hóa đến từ phương pháp học online.

Thủ khoa đại học đầu tiên đạt 27,25 điểm 3 môn

Là người có số điểm cao nhất Đại học Quốc gia Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng vẫn dự thi tổ hợp môn xét tuyển vào đại học, kỳ thi THPT quốc gia. Thắng đạt 27,25 điểm.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm