Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạt 24,5 điểm có trúng tuyển ngành Kỹ thuật Y sinh?

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho hay số điểm 24,5 là mức ổn định, thí sinh có thể yên tâm đăng ký ngành Kỹ thuật Y sinh.

Bạn Nguyễn Quốc Bình hỏi: "Đạt 24,5 điểm học bạ có khả năng trúng tuyển ngành Kỹ thuật Y sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không?".

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM:

Kỹ thuật Y sinh là một trong những ngành "hot" của trường. Đây là ngành có cơ hội việc làm cao nên thí sinh đăng ký nhiều. Năm 2020, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển bằng điểm trung bình học bạ 5 học kỳ, cho tất cả ngành và hệ đào tạo.

Chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức này tăng hơn nhiều so với năm 2019. Vì vậy, tùy theo số lượng hồ sơ đăng ký, điểm sàn sẽ thay đổi khác nhau.

Số điểm 24,5 là mức ổn định, thí sinh có thể yên tâm đăng ký. Thí sinh xét học bạ ở mức điểm này nếu thuộc nhóm trường chuyên và trường top 200, khả năng đậu sẽ càng cao hơn.

Trường khuyến khích học sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng ở cả 2 hệ đào tạo là chất lượng cao và đại trà. Thí sinh xét tuyển bằng học bạ vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có tối đa 10 nguyện vọng. Các em nên tận dụng số nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển.

Một số ngành có khả năng trúng tuyển cao bằng phương thức xét điểm học bạ khác là: Kỹ nghệ gỗ và nội thất, Kế toán, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ vật liệu...

Từ ngày 24/4 đến 30/6, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ của thí sinh. Trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển tạm thời ngày 15/7.

Xét tuyển bằng học bạ có làm tăng tỷ lệ chọi vào đại học không?

Năm 2020, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xét tuyển với 3 phương thức. Trong đó, phương thức xét tuyển bằng học bạ có nhiều điểm mới.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN