Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạt 20 điểm có đỗ ngành Công nghệ thông tin?

Nếu muốn theo học ngành Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính ở Hà Nội, thí sinh có nhiều sự lựa chọn khi đạt khoảng 20 điểm.

- Bạn Lê Thanh Dũng hỏi: Em thi thử THPT quốc gia tại trường được 20 điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và dự định đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ thông tin, ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng sợ không đỗ. Liệu em có nên chọn học trường khác?

- Trả lời: Ngành Công nghệ thông tin hay Khoa học máy tính là ngành hot hiện nay. ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường uy tín trong đào tạo ngành này.

Tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của hơn 100 đại học để chọn ngành phù hợp

Nhằm hỗ trợ thí sinh chọn trường, ngành học phù hợp, Zing.vn cung cấp công cụ so sánh điểm chuẩn 2015, 2016, chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của hơn 100 trường đại học.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội - cho biết Công nghệ thông tin là ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất. 

Đây cũng là ngành có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm ngoái, điểm chuẩn ngành này là 8,82 (hệ số 10).

Do đó, nếu kết quả thi THPT quốc gia của bạn đạt 20 điểm, cơ hội trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường không cao.

Tuy nhiên, bạn vẫn còn hơn hai tháng để cố gắng cải thiện điểm số. Ngoài ra, theo quy chế tuyển sinh năm nay, thí sinh được phép đăng ký số nguyện vọng không giới hạn, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Do đó, bạn có thể đăng ký ngành này thuộc ĐH Bách khoa và đăng ký thêm vào trường khác ở nguyện vọng xếp sau.

Với 20 điểm, bạn có nhiều lựa chọn để theo học ngành Công nghệ thông tin hoặc Khoa học máy tính tại các trường ở Hà Nội.

Dat 20 diem co do nganh Cong nghe thong tin? hinh anh 1
Dat 20 diem co do nganh Cong nghe thong tin? hinh anh 2

Lưu ý, điểm chuẩn các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Thủy lợi tính theo thang điểm 10.

Ngoài ra, nếu đăng ký vào ĐH Bách khoa hoặc các trường thuộc nhóm GX khác, bạn cần tìm hiểu thêm quy chế xét tuyển của nhóm.

Ngành Công nghệ Thông tin là gì? Ngành Công nghệ Thông tin được đào tạo tại nhiều trường ở nước ta và có triển vọng nghề nghiệp lớn.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Tuyển sinh cả nước, điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng?

Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tuyển sinh trên cả nước. Sự thay đổi này khiến không ít thí sinh lo ngại điểm chuẩn của trường sẽ tăng.

Nguyễn Sương

Video: ĐH Kinh tế Tài chính

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục