Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jungle biking - thách thức giữa rừng sâu

Bỏ lại TP.HCM rộn ràng, náo nhiệt, chúng tôi vào rừng Mã Đà để đương đầu với một thử thách không hề dễ: đạp xe 25km xuyên rừng.

Dap xe 25km xuyen rung anh 1

Từ trung tâm thành phố, chúng tôi lên xe bus đi về hướng rừng Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Sau chừng một giờ 30 phút, chúng tôi đã đến được mé bìa rừng, nơi chuẩn bị cho chuyến đạp xe.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 2

Điểm tập kết là một bãi đất trống. Xe đạp địa hình đã được vận chuyển đến từ trước. Mỗi người nhanh chóng nhận xe vừa với mình.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 3

Trước khi đạp xe chúng tôi được phát 2 quả chuối và một chai nước suối. Chuối là thực phẩm rất tốt cho việc phục hồi năng lượng sau khi vận động mạnh.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 4

Mọi người đã sẵn sàng cho chuyến đạp xe xuyên rừng.            

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 5

Tổng chiều dài quãng đường chúng tôi sẽ đi qua chừng 25 km, vừa là đường sỏi, vừa là đường mòn trong rừng sâu. Đoạn đầu tương đối dễ chịu.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 6

Dọc đường đi có rất nhiều con suối nhỏ vắt ngang đường. Cảm giác phóng cái vèo qua suối, nước tung lên mát rượi rất thích thú.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 7

Khu vực bìa rừng vẫn có nhiều cư dân sinh sống. Họ trồng trọt, khai hoang và trồng rừng. Trong ảnh, các bạn đang băng qua vườn xoài của người dân địa phương.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 8

Những khúc cua gắt đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Các bạn nữ trong đoàn không hề kém cạnh khi điều khiển xe rất khéo léo và sức bền khá tốt.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 9

Một anh bạn trong nhóm tươi cười sau khi vượt qua một con suối và đang vượt dốc để vào sâu trong rừng.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 10

Hai bên đường là rừng cây xanh mát, nên dù phía trên trời nắng gắt, không khí vẫn mát lạnh. Càng đi sâu vào rừng, cây cối càng dày đặc, đường cũng hẹp hơn và trời mau tối hơn bởi những tán cây rất dày phía trên đầu.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 11

Dù đoàn đã chia thành nhiều tốp nhỏ, mọi người vẫn cố gắng giữ khoảng cách nhất định. Mỗi khúc đường sẽ có chỉ dẫn từ người dẫn đường. Sau khi ra khỏi khúc rừng âm u, chúng tôi đến con đường đất đỏ. Đừng tưởng thử thách đã kết thúc, vì bây giờ thử thách mới thực sự bắt đầu.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 12

Cung đường lầy lội đã xuất hiện. Những trận mưa rừng rải rác đã để lại những con đường nhão nhoẹt, nhiều đoạn không thể đạp nổi mà chỉ có thể dắt bộ.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 13

Dắt bộ là phương án an toàn vì nếu bạn cố phóng qua, khả năng té do trơn trượt và dính đầy bùn đất là chuyện rất dễ xảy ra.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 14

Mọi người hỗ trợ nhau để vượt qua con dốc cao.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 15

Đường ngập bùn với sình, mọi người cẩn thận dò dẫm để vượt qua.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 16

Nhiều bạn mệt quá, ngồi bệt bên vệ đường để nghỉ. Một số dắt bộ đi tiếp chứ không thể đạp nổi.            

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 17

Sau gần 3 giờ trong rừng, nhóm đầu tiên cũng đã ra được tới bìa rừng. Ai nấy cũng đều hứng khởi và sung sướng sau khi có một trải nghiệm tuyệt vời. Dù rất mệt, mọi người vẫn tươi tỉnh, cười đùa với nhau.

 

Dap xe 25km xuyen rung anh 18

Những chiếc xe đạp sạch sẽ ban đầu giờ đầy bùn đất.

 

CNN hướng dẫn phượt xuyên Việt bằng xe máy

Cây viết Jarryd Salem mới đây đã chia sẻ trên CNN hành trình phượt bằng xe máy từ Bắc vào Nam ở Việt Nam.

Hải Vinh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch