Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đập phá, cướp bóc ở Venezuela vì cạn kiệt nguồn tiền

Khủng hoảng ở Venezuela thêm tồi tệ sau khi tờ 100 bolivar bị rút khỏi lưu thông. Bạo lực bùng phát ở nhiều nơi trong khi người dân không thể mua được các hàng hóa cơ bản.

Phụ nữ Venezuela phải bán tóc trong khủng hoảng kinh tế Mỗi ngày, hàng trăm phụ nữ Venezuela đổ sang Colombia để bán tóc và lấy tiền mua những nhu yếu phẩm đang khan hiếm ở nước mình.
khung hoang venezuela anh 1
Người dân đụng độ với Lực lượng Vệ binh Quốc gia khi cố gắng vượt biên sang Colombia. Theo Reuters, dù chính phủ Venezuela đã trì hoãn việc đổi tiền cho đến đầu tháng 1/2017, cảnh tượng hỗn loạn vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi.
khung hoang venezuela anh 2
Người dân mang hàng hóa lấy từ một cửa hàng thực phẩm bị cướp phá ở La Fria. Tổng thống Maduro cho biết việc đổi tiền là cần thiết nhằm ngăn chặn tội phạm đầu cơ đồng bolivar để buôn lậu ở khu vực biên giới Colombia và phá hoại đất nước.
khung hoang venezuela anh 3
Trong bối cảnh lạm phát phi mã và hàng hóa khan hiếm tại Venezuela, quyết định loại tờ 100 bolivar khỏi lưu thông khiến nhiều người không thể mua được các hàng hóa cơ bản hay thực hiện giao dịch trong thời kỳ cao điểm trước Giáng sinh.
khung hoang venezuela anh 4
Nhiều người đứng tụ tập xung quanh một cửa hàng rượu ở Ciudad Bolivar để theo dõi một nhóm đang tìm cách đột nhập vào đây. Tình trạng hôi của xuất hiện tại nhiều vùng ở Venezuela những ngày qua.
khung hoang venezuela anh 5
Các nhân viên sửa chữa một cửa hàng bị cướp phá ở La Fria. Quan chức địa phương cho biết ít nhất 3 người chết và 405 người bị bắt giữ trong cuộc biểu tình và cướp bóc cuối tuần trước.
khung hoang venezuela anh 6
Cảnh sát tuần tra trên đường phố sau cuộc bạo loạn ở Ciudad Bolivar. Phe đối lập cho rằng số người chết là 5, trong khi chính quyền xác nhận chỉ có 3. Các nhân chứng cho biết một số người biểu tình đã nhằm vào các cửa hàng của người Trung Quốc.
khung hoang venezuela anh 7
Một phụ nữ đi qua những tấm rào chắn tạm thời được dựng lên sau cuộc biểu tình. Cư dân ở đây dựng rào chắn trên đường phố để bảo vệ bản thân và cửa hàng trước tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng.
khung hoang venezuela anh 8
Nhân viên một cửa hàng bánh và người dân gần đó dựng lại rào chắn sau khi cửa hàng này bị cướp.
khung hoang venezuela anh 9
Thanh niên bỏ chạy để tránh hơi cay trong cuộc đụng độ với cảnh sát chống bạo động.
khung hoang venezuela anh 10
Người dân xếp hàng để ký thác các tờ tiền mệnh giá 100 bolivar của họ tại địa điểm gần Ngân hàng Trung ương Venezuela ở thủ đô Caracas. Theo Reuters, khoảng 40% người dân quốc gia Nam Mỹ này không sở hữu tài khoản ngân hàng và không thể dùng giao dịch điện tử thay thế cho tiền mặt.

Người Venezuela đốt tiền để biểu tình, cướp phá nổ ra

Biểu tình và cướp bóc đã nổ ra ở Venezuela trước tình trạng thiếu tiền mặt sau khi chính phủ nước này rút đồng tiền mệnh giá lớn nhất khỏi lưu thông.

Cha mẹ nghèo ở Venezuela bỏ con vì thiếu đói

Nhiều người làm cha làm mẹ ở Venezuela phải vật lộn để nuôi sống bản thân cùng gia đình và thậm chí phải lựa chọn bỏ rơi con mình vì không còn đủ khả năng chăm sóc chúng.

Tuyết Mai

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thế giới