Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đập bỏ hai công trình xây dựng trái phép ở Phú Quốc

Để lập lại kỷ cương trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch và xây dựng, chính quyền huyện đảo Phú Quốc mạnh tay phá bỏ các công trình trái phép.

Đội Trật tự đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang) kết hợp với UBND xã Dương Tơ vừa tháo dỡ 2 công trình vừa xây xong tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ. Đây là những công trình xây trái phép trên đất Nhà nước quản lý và đất giao thông của tuyến đường Dương Tơ - Cửa Lấp.

Trao đổi với Zing, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết huyện đang tập trung chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn xử lý nghiêm những trường hợp bao chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất Nhà nước quản lý. Trong đó, Bãi Trường của xã Dương Tơ là địa bàn trọng điểm.

“Huyện Phú Quốc sẽ quyết liệt xử lý việc xây dựng trái phép, việc bao, lấn, chiếm đất do Nhà nước quản lý, đất hành lang giao thông nhằm lập lại kỷ cương trong công tác quản lý đất đai, quy hoạch và xây dựng”, ông Hưng nói.

Phu Quoc manh tay voi cong trinh trai phep anh 1

Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc ngày 4/12. Ảnh: Tuấn Anh.

Trong một năm qua, cơ quan chức năng đã phát hiện 565 vụ vi phạm về lấn chiếm đất đai và xây dựng trái phép. Trong đó, vi phạm về lấn chiếm đất đai là 308 vụ (trên diện tích 1,1 triệu m2). UBND huyện Phú Quốc đã ký 143 quyết định xử lý vi phạm.

Về xây dựng, huyện đảo phát hiện 257 vụ vi phạm (63.000 m2), xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả 197 trường hợp.

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng làng chài Hàm Ninh

Xác định cầu cảng Hàm Ninh xuống cấp nghiêm trọng, UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) quyết định tháo dỡ công trình này để phòng ngừa tai nạn cho người dân đảo ngọc và du khách.

Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội