Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đảo tử thần, nơi ngự trị của những sinh vật đầm lầy khát máu

Dù có diện tích rộng lớn, hòn đảo Ramree (Myanmar) là nơi không một ai dám đặt chân đến bởi sự tồn tại của những hung thần đầm lầy đáng sợ.

Dao ca sau anh 1
Ramree (hay còn gọi Yangbye) là một hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển bang Rakhine, phía nam Myanmar, có chiều dài khoảng 80 km và chiều rộng khoảng 32 km. Vùng đất này được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Flickr.
Dao ca sau anh 2
Trong Thế chiến 2, 1.000 lính Nhật đã xâm nhập vào đầm lầy cá sấu này, trong đó, chỉ có 20 người sống sót trở về. Nơi đây trở thành vùng đất ghi dấu sự kiện tàn sát người ám ảnh nhất do động vật gây ra trong lịch sử. Ảnh: Hd Wallpapers.
Dao ca sau anh 3
Hàng nghìn con cá sấu nước mặn đã lớn lên và sinh sống trên hòn đảo từ xa xưa. Đây là loài bò sát lớn nhất thế giới. Chúng có thể dài tới hơn 6 m và nặng hơn 1 tấn. Ảnh: Magnus Mundi.
Dao ca sau anh 4
Đầm lầy là môi trường sống tự nhiên của cá sấu nước mặn. Tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức mạnh của chúng là những điều có thể gây nên nỗi khiếp sợ cho con người. Ảnh: Noticias Ao Minuto.
Dao ca sau anh 5
Bởi vậy, thật khó để bạn có thể giữ được tính mạng của mình một khi đã gặp hung thần. Những vũng nước trông có vẻ bình yên, phẳng lặng nhưng có thể gây nên cái chết không ngờ cho bất cứ ai đặt chân xuống đó. Ảnh: Pinterest.
Dao ca sau anh 6
Giờ đây, hòn đảo là một nơi yên bình, mát mẻ với đầy màu xanh của cây cối và những con cá sấu ngày đêm bảo vệ vùng đất này. Ảnh: The Active Time.
Dao ca sau anh 7
Ngoài cá sấu, muỗi, nhện, rắn, bò cạp và những sinh vật kịch độc khác cũng trở thành nỗi khiếp sợ, khiến bạn không dám đặt chân đến hòn đảo. Ảnh: Skydream.
Kỳ lạ vùng đất thích tắm dầu thô chứa chất gây ung thư, hại hồng cầu Dầu thô vùng Naftalan (Azerbaijan) có 50% chất gây ung thư, hủy hoại hồng cầu nhưng vẫn được người dân sử dụng vì tin rằng nguyên liệu này giúp làm đẹp da, thư giãn cơ thể.

Nói không với muỗi và cuộc sống thiên đường ở hòn đảo tí hon

Nằm ngoài khơi bờ biển Bolivar thuộc quần đảo San Bernardo, vịnh Morrosquillo, Colombia, Santa Cruz del Islote nổi tiếng là một đảo nhỏ không có sự tồn tại của muỗi.

Vân Anh

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm