Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao chuẩn Nhật cho thị trường Nhật

Với thời lượng thực hành 70% toàn khóa, 100% sinh viên được thực hành nghề tại doanh nghiệp; sinh viên CNTT ĐH Đông Á có cơ hội lớn được học tập và làm việc tại nước ngoài.

Có được điều đó bởi ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đang hợp tác đào tạo và tuyển dụng theo “đơn đặt hàng” của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đào tạo chất lượng cao theo chuẩn Nhật

Đầu tháng 7, gần 40 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực CNTT đã ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng sinh viên (SV) ngành CNTT ĐH Đông Á làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật.

Tại chương trình, ĐH Đông Á và Công ty Cổ phần S2 (Nhật Bản) cũng ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm học 2017-2018. Theo đó, sinh viên theo ngành CNTT ĐH Đông Á được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật do S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy. Ký kết cũng mở ra cánh cửa việc làm tại Nhật sau tốt nghiệp đến 100% cho SV hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3.

Đây là chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao được đưa vào triển khai chính thức sau hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện. Với ký kết lần này, ĐH Đông Á và Công ty S2 đã đặt nền móng cho việc xúc tiến thành lập và vận hành Trung tâm Linux LPI-Viet Nam và Trung tâm OWASP-Viet Nam với trụ sở được đặt tại ĐH Đông Á.

DH Dong A anh 1
Ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng sinh viên CNTT ĐH Đông Á làm việc tại Nhật.

Với các DN hợp tác đào tạo thực hành, từ năm 2017, SV CNTT cũng được phía doanh nghiệp đảm bảo 100% cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học, được DN hướng dẫn thực hành trực tiếp, được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp với số lượng tăng dần mỗi năm.

Phát biểu tại chương trình, ông Kohei Sudo - đại diện Công ty CP S2 cho biết, “Hiện nay, Nhật Bản đầu tư CNTT trong tất cả lĩnh vực, mở nhiều trung tâm đào tạo CNTT trên khắp nước Nhật. Bên cạnh đó, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, cần lượng lớn nhân lực chất lượng bù đắp. Vì thế, việc hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao với ĐH Đông Á trước hết sẽ cung cấp nhân lực cho thị trường Nhật, tiếp đến là góp phần thúc đẩy hơn quan hệ Việt - Nhật trong nhiều lĩnh vực”.

Mở cửa thị trường nhân lực Nhật Bản, ASEAN

Cùng hợp tác mỗi năm tuyển dụng 50 SV CNTT ĐH Đông Á thực tập hưởng lương một năm tại Nhật với Công ty DigitalShip, Công ty Interlillence Business Solutions, Framgia Việt Nam, Công ty Nexle, ký kết lần này với Công ty S2 sẽ góp phần tăng tỷ lệ việc làm cho SV tại thị trường Nhật Bản, ASEAN và các nước phát triển khác.

Trước đó, Học viện Linux Tokyo (LPI) - học viện cung cấp chứng chỉ Linux hàng đầu tại Nhật - cũng đã ký hợp tác đào tạo về mã nguồn mở và an ninh mạng với ĐH Đông Á. Framgia Việt Nam đã “đặt hàng” SV CNTT bằng ký kết tiếp nhận chuyển giao và vận hành chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao CNTT từ 2016. Ngoài những chuyến kiến tập, thực tập định kỳ, Framgia Việt Nam còn ưu tiên dành nhiều vị trí việc làm đến cho SV ưu tú tham gia chương trình này.

DH Dong A anh 2
Đội ngũ giảng huấn chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại ĐH Đông Á.

Các lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho SV tham gia chương trình này cũng đã được tổ chức, với các giảng viên từ Nhật sang giảng dạy trực tiếp, đảm bảo trình độ tiếng Nhật đạt N3 trước khi SV sang Nhật thực tập. Trải nghiệm môi trường kỷ luật cao tại Nhật Bản sẽ giúp SV nhanh chóng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, hoàn thiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự tin hội nhập, đồng thời tăng cơ hội việc làm tại Nhật cũng như tại các DN Nhật đang đầu tư vào Việt Nam.

Tại ĐH Đông Á, hơn 500 ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng với các DN uy tín trong nước và hơn 30 thỏa thuận hợp tác với các đối tác tại Nhật, Đức, Hàn Quốc, Mỹ… là cách nhà trường tạo cơ hội thực tập và làm việc cho SV lên đến 100%, không chỉ trong nước mà còn tại các thị trường phát triển như ASEAN, Nhật Bản, châu Âu.

Năm 2017, ĐH Đông Á tuyển sinh 16 ngành, 39 chuyên ngành đào tạo bậc đại học theo 2 phương thức:

- Xét tuyển theo học bạ THPT: điểm trung bình lớp 12 từ 6.0 trở lên

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG: điểm xét tuyển (M1+M2+M3+điểm ưu tiên) từ điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định trở lên

Riêng các ngành đào tạo theo hướng chất lượng cao, được nhà trường bảo đảm việc làm khi ra trường như: QTKD-QT truyền thông tích hợp, ngành CNKT ôtô, CNKT điều khiển tự động hóa, QTKD-QTDL khách sạn-nhà hàng; QTKD-QT du lịch lữ hành; (ưu tiên thí sinh có tố chất phù hợp với nghề nghiệp, thí sinh có điểm đầu vào lớp 12 từ 7 điểm và mong muốn đạt chuẩn đầu ra theo quy định của nhà trường. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020