Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đào, quất phá giá chiều 29 Tết

Sáng 29 Tết, nhiều thương lái bán đào tại Hà Nội vẫn hét giá đào cành cao hơn nhiều so với những ngày trước, tuy nhiên đến chiều muộn nhiều chủ buôn bắt đầu bán tháo.

 

 

Nếu như trong buổi sáng giá đào, quất tại đường Lạc Long Quân, đường Hoàng Quốc Việt, hoặc các chợ hoa Tết không giảm nhiều thì đến cuối giờ chiều đã có nhiều chủ buôn đại hạ giá đào, quất để bán tháo.

Tại hội chợ Tết ở quảng trường sân vận động Mỹ Đình, nhiều chủ buôn đào, quất đã thông báo hạ giá bán. Cụ thể, những gốc quất trước vẫn được giao bán 500.000-700.000 đồng nay chỉ còn đồng giá 150.000 đồng/gốc.

Những gốc đào nay chỉ được giao bán với giá 1 triệu đồng, tuy nhiên nhiều khách hàng trả giá 700.000 đồng thương lái vẫn đồng ý bán ngay lập tức.

Dao,  quat pha gia chieu 29 Tet anh 1
Từ sáng sớm đã rất đông người đổ về chợ đào trên đường Lạc Long Quân tìm mua đào quất. Ảnh: Quang Thắng.

 

Nhiều gốc quất đã “đại hạ giá” còn 150.000 đồng, nhưng nhiều người dân không ưng ý vì dáng không đẹp chỉ trả giá 80.000-120.000 đồng, chủ buôn vẫn đành bán nhanh để kịp thu hồi vốn.

Tại các chợ hoa khắp Hà Nội chiều nay, không chỉ giá đào, quất, mai giảm mạnh mà cả những chậu hoa lan cũng đã được các chủ buôn giảm giá tới 50%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa quyết định mua ngay trong hôm nay mà đợi tới ngày 30 mới đi chọn mua đào, quất vì cho rằng khi đó giá sẽ còn rẻ hơn.

Anh Cường (quận Từ Liêm) cho biết nhà anh ở ngay trong làng Phú Đô năm nào thương lái cũng trở đào, quất về buôn rất nhiều. Những ngày đầu giá bán rất cao, tuy nhiên đến cuối ngày 29 và 30 Tết thì giá sẽ giảm rất nhiều. Không quá quan trọng việc dáng đẹp nên anh thường chọn thời điểm gần Tết mới ra chọn mua để được giá rẻ.

“Những người mua sớm sẽ chọn được cây với dáng đẹp. Anh không quá quan trọng về đào, quất Tết phải độc, lạ nên chỉ đi mua khi đã gần Tết, giá vừa rẻ hơn mà vẫn còn nhiều cây đẹp”, anh Cường cho biết.

Dao,  quat pha gia chieu 29 Tet anh 2
Những gốc quất “đại hạ giá” được chủ buôn giao bán đồng giá 150.000 đồng. Ảnh: PV.

 

Trong khi đó, mai vàng cũng đang giảm giá sâu. Những gốc mai vài ngày trước được báo giá 2- 3 triệu đồng đến hôm nay chỉ còn 1 triệu đồng.

Vợ chồng anh Tú (quận Tây Hồ) đi lựa chọn mai để chơi Tết cho biết: “khoảng 3 ngày trước anh đi xem thấy hủ mai báo giá lên tới 3 triệu đồng một gốc. Đến hôm nay chỉ còn 1 triệu đồng”.

Theo anh Tú, với mức giảm này thì chiều 30 Tết đi mua còn rẻ nữa.

Trước đó, trong buổi sáng, lượng người đổ chợ đào Tết trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) đã chật cứng cả tuyến đường. Quanh khu vực chợ đào Tây Hồ, thương lái, người dân tìm mua đào đứng tràn ra cả lòng đường.

Dù đã là ngày 29 Tết nhưng nhiều chủ vườn vẫn tiếp tục chuyển thêm đào ra bán. Theo nhận xét của nhiều thương lái thì năm nay lượng bán đào, quất vẫn rất tốt.

Nhiều thương lái bày bán những cành đào với kích thước lớn và hình dáng khác nhau. Với những cành đào đẹp giá thương lái đưa ra lên tới 3-4 triệu đồng, những cành đào trung bình được giao với giá 700.000-800.000 đồng, đào gốc trên dưới 1 triệu đồng.

Ông Hiếu (quận Ba Đình) cho biết năm nay có rất nhiều đào cành đẹp, nhà ông ở khu tập thể nên không có điều kiện để mua đào gốc về chơi nên ông chọn mua đào cành.

Sau khi tham quan 1 vòng ông Hiếu đã chọn mua được một cành đào phai “khủng” với giá 2 triệu đồng. Tuy nhiên, do cành đào có kích thước khá lớn nên ông Hiếu lại tiếp tục phải thuê xe ôm trở về nhà ở phố Nguyễn Công Hoan với giá 200.000 đồng nữa.

Người Hà Nội tấp nập mua sắm trong phiên chợ 29 Tết

Chợ dân sinh Ngã Tư Sở trong phiên cuối năm đông vui như trẩy hội. Người dân thủ đô đang tranh thủ mua đầy đủ nhất thực phẩm, hoa trái, rau xanh... cho những ngày Tết sắp tới.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh