Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Dạo quanh tàu sân bay uy lực nhất hành tinh

USS George Washington là một trong những tàu sân bay uy lực nhất trên thế giới, được mệnh danh là "pháo đài trên biển".

Nhóm phóng viên CNN cùng với nhiều phóng viên của các hãng tin khác đã có cơ hội hiếm hoi được đặt chân lên tàu sân bay này vào cuối tuần qua. Họ mô tả điều đầu tiên nhận thấy ở con tàu là một dải tarmac rất lớn, gấp khoảng 3 lần diện tích một sân bóng đá, và tiếng gầm từ những chiếc chiến đấu cơ chuẩn bị cất cánh.
Sau khi leo lên độ cao tương đương với của một tòa nhà 8 tầng, cuối cùng, các phóng viên đã tới được "cầu" - một tháp cao chứa trung tâm điều khiển trên siêu tàu sân bay này.
USS George Washington đang có mặt ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên để thực hiện sứ mệnh tuần tra thường lệ sau cuộc tập trận "tìm kiếm và cứu nạn" của bộ ba Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản.
Cuộc tập trận này đã bị chính quyền Bình Nhưỡng phản ứng dữ dội hồi tuần trước với lời cảnh báo Mỹ về một "thảm họa khủng khiếp" và tuyên bố quân đội Triều Tiên được đặt trong tình trạng báo động cao để nhanh chóng đối phó với "những khiêu khích rành rành".
USS George Washington có thể mang khoảng 80 máy bay, là nơi xuất phát của các chiến đấu cơ chiến thuật hướng tới bất kỳ địa điểm nào và được trang bị nhiều loại tên lửa khác nhau.
Nổi tiếng là "pháo đài trên biển", siêu hàng không mẫu hạm này có thể chứa hơn 6.000 thủy thủ, phục vụ 18.000 bữa ăn mỗi ngày và có truyền hình phát sóng trực tiếp trên tàu.

Một số hình ảnh khác về tàu USS George Washington:

Ảnh: Reuters
Ảnh: Betterphils
Ảnh: Hải quân Mỹ

 

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Thế giới