Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường

Để cho ra những cảnh phim đầy cảm xúc và chân thực nhất, các đạo diễn phim truyền hình Hoa ngữ đã phải bỏ ra không ít công sức để hướng dẫn, thị phạm cho diễn viên.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 1

Khi theo dõi các bộ phim truyền hình tình cảm, người xem thường rất mong chờ tới cảnh khóa môi, cảnh thân mật của cặp đôi chính. Đây được coi là phân cảnh cao trào của phim, đòi hỏi các diễn viên phải bỏ thời gian tập luyện để có những thước phim chân thực và cảm xúc nhất. Đạo diễn sẽ là người hướng dẫn, nhận xét diễn xuất của diễn viên. Trong nhiều trường hợp, đạo diễn còn đích thân thị phạm cảnh khóa môi, ôm ấp để diễn viên học tập theo.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 2

Trạm kế tiếp là hạnh phúc là phim truyền hình gây sốt màn ảnh nhỏ Hoa ngữ dịp đầu năm 2020. Trong phim, cặp đôi chính Tống Thiến và Tống Uy Long có nhiều cảnh thân mật như ôm ấp, khóa môi. Để hướng dẫn cho Tống Uy Long cảnh cưỡng hôn bạn diễn Tống Thiến trong thang máy, đạo diễn đã tự mình làm ví dụ để hướng dẫn cho diễn viên. Gương mặt cam chịu, buông xuôi của đạo diễn khi nhập tâm vào vai diễn khiến cả đoàn phim bật cười.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 3

Nữ diễn viên Tống Thiến (đảm nhận vai chính Hạ Phồn Tinh) cười lớn, lấy khăn che mặt vì xấu hổ khi được đạo diễn hướng dẫn.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 4

Trong phim Người bạn gái tôi không thể yêu, Hứa Ngụy Châu và Kiều Hân có những cảnh hôn lãng mạn. Trước khi quay thật, nam diễn viên đã thử diễn tập phân đoạn này cùng đạo diễn. Sự nhiệt tình của đạo diễn Vu Trung Trung khiến hai diễn viên chính bất ngờ.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 5

Đạo diễn của phim Song thế sủng phi còn đích thân nhảy múa để diễn viên dễ hình dung. Khán giả không thể nhịn cười khi thấy vị đạo diễn ngã vào lòng nam diễn viên Hình Chiêu Lâm.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 6

Khi đóng Sở Kiều truyện, nam diễn viên Lâm Canh Tân tỏ ra khá ngại ngùng khi đóng cảnh thân mật với bạn diễn Triệu Lệ Dĩnh và các nữ diễn viên khác. Có lẽ đây là lý do khiến đạo diễn phải tự mình hướng dẫn nam diễn viên đóng cảnh nóng. Tài tử họ Lâm chỉ biết nhắm mắt, tai đỏ bừng khi được đạo diễn thị phạm.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 7

Đầu năm 2019, bộ phim Tại sao Boss muốn cưới tôi được khán giả Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt. Phim đạt được thành công vang dội nhờ diễn xuất ăn ý của cặp đôi chính. Trong những phân cảnh hậu trường, người xem có thể thấy đạo diễn của phim đã hướng dẫn diễn viên rất tận tâm. Từng động tác được chỉ đạo một cách sát sao, giúp diễn viên hoàn thành tốt cảnh quay.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 8

Phiên bản Tân Hoàn Châu Cách Cách ra mắt năm 2011 từng bị khán giả chỉ trích vì cảnh nóng phản cảm giữa Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ và Hân Vinh Cách Cách. Ở những phân cảnh hậu trường, công chúng lại thấy đạo diễn của phim đã rất vất vả khi cầm tay chỉ việc cho hai diễn viên. Có lúc, đạo diễn phải làm đi làm lại để các diễn viên vượt lên sự ngại ngùng, nhập tâm vào vai diễn.

phim hoa ngu,  sao hoa ngu anh 9

Đạo diễn phim Cung tỏa trầm hương phải tự mình chỉnh sửa quần áo cho Triệu Lệ Dĩnh. Trong phim, cô có cảnh nóng táo bạo với bạn diễn nam Chu Tử Kiêu. Nữ diễn viên từng chia sẻ rằng, khi đóng phân cảnh này, đạo diễn thậm chí còn thị phạm động tác để người đẹp dễ hình dung và nhập tâm vào nhân vật.

Cảnh Điềm và loạt mỹ nhân Hoa ngữ bị gán mác 'thuốc độc phòng vé'

Những người đẹp nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Cảnh Điềm... không gặp may khi đóng phim điện ảnh. Các bộ phim do họ đóng chính thường không có doanh thu tốt, bị khán giả chê bai.

Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm