Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạo diễn Quentin Tarantino bị kiện

Hôm 16/11, hãng phim Miramax đã nộp đơn kiện đạo diễn Quentin Tarantino sau khi ông công bố kế hoạch rao bán bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên phim “Pulp Fiction” (1994).

Gần đây, Quentin Tarantino tuyên bố sẽ bán một chuỗi tài sản kỹ thuật số độc nhất (NFT) dựa trên kịch bản viết tay của bộ phim Pulp Fiction (1994). Website rao bán NFT trên mô tả bộ sưu tập gồm phiên bản kỹ thuật số của cảnh phim Royale with Cheese từ Pulp Fiction cũng như một bản ghi âm lời Tarantino tiết lộ về những bí mật của dự án.

NBC News đưa tin hôm 17/11, hãng Miramax - đơn vị sản xuất Pulp Fiction - hiện thuộc sở hữu của Bein Media Group và ViacomCBS, đã đâm đơn kiện Tarantino. Hãng tố cáo vị đạo diễn đang lên kế hoạch rao bán nhiều tài sản khác từ bộ phim. Các nội dung gồm bản scan sách kịch bản Pulp Fiction cũng như phiên bản kỹ thuật số đạo cụ phim. Đơn kiện từ Miramax nhắm tới các khoản bồi thường thiệt hại không xác định.

Ngày 4/11, đại diện Miramax đã gửi một lá thư tới Tarantino, yêu cầu đình chỉ hoạt động giao dịch NFT dựa trên nội dung Pulp Fiction. Trong đơn, Miramax cho hay một luật sư đã hồi đáp bức thư bằng tuyên bố Tarantino nắm quyền sở hữu cả phiên bản in ấn của kịch bản. Nhưng Miramax cho rằng ấn phẩm in và NFT về bản chất không giống nhau.

Đơn kiện viết: “Việc đề xuất bán một vài trang hoặc cảnh trong kịch bản gốc dưới dạng NFT là giao dịch một lần, không cấu thành xuất bản và trong mọi trường hợp, chúng không phù hợp với định nghĩa ‘ấn phẩm’ hay ‘kịch bản phim đã xuất bản’". Hãng cũng khẳng định: "Quyền bán NFT một phần hay toàn bộ bất kỳ phiên bản kịch bản Pulp Fiction nào đều thuộc về và được kiểm soát bởi Miramax”.

Trong đơn kiện đệ trình tòa án liên bang Los Angeles, Miramax lập luận Tarantino đã chấp thuận trao cho hãng quyền sở hữu vĩnh viễn "trên mọi phương tiện" với Pulp Fiction khi bộ phim đang được phát triển vào năm 1993. “Miramax có quyền hợp pháp và cần thiết để phát triển, tiếp thị và bán NFT liên quan đến thư viện tài nguyên của Pulp Fiction”, hãng khẳng định.

Dàn quái nhân xuất hiện trong ‘Spider-Man: No Way Home’

Ngày 16/11, Sony Pictures đã tung trailer chính thức thứ hai cho “Spider-Man: No Way Home”. Đoạn giới thiệu có sự hiện diện của dàn phản diện đông đảo.

Nhà sản xuất phản ứng khi phim ‘Eternals’ bị chỉ trích

Victoria Alonso, nhà sản xuất “Eternals”, đã đáp lại những chỉ trích nhắm vào bộ phim. Cô cho hay việc thể hiện sự đa dạng văn hóa và tính dục trên phim là một nghĩa vụ.

The Rock đang lặp lại chính mình

Sự kết hợp của The Rock, Ryan Reynolds cùng Gal Gadot không đủ cứu một bộ phim có kịch bản và hành động nhàm chán.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm