Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn phim 'Lô tô' làm phim về thời hoàng kim của cải lương

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tái hiện cuộc sống của nghệ sĩ cải lương vào thời hoàng kim 1960-1970 trong phim "Gạo chợ nước sông".

Ngày 5/2, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tổ chức buổi ra mắt dự án phim điện ảnh Gạo chợ nước sông tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. Tham dự sự kiện có NSND Bạch Tuyết, Huy Khánh, Kiều Trinh, Tường Linh...

Nam đạo diễn cho hay đã ấp ủ làm phimbuổi về cải lương từ 4 năm trước, từ khi đọc truyện ngắn Cuối mùa nhan sắc của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. "Truyện ngắn đó tạo cảm xúc mạnh trong tôi. Năm nay, nhân kỷ niệm 100 năm cải lương tôi quyết tâm thực hiện bộ phim.

Theo anh tham vọng của ê-kíp là gieo vào lòng khán giả tình cảm với nghệ thuật cải lương và sự cống hiến hết mình của các nghệ sĩ xưa", đạo diễn chia sẻ.

Phim gao cho nuoc song anh 1
Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bên các khách mời như Huy Khánh, người đẹp Tường Linh và Hằng Nguyễn.

Gạo chợ nước sông có cột mốc là thập niên là 1960 đến 1970 của thế kỷ trước - giai đoạn cực thịnh của nghề hát. Đây là thời điểm sân khấu cải lương đã hoàn thiện từ ca diễn, cách dàn dựng và hình thành những gánh hát đại bang với đào kép ca hay, diễn giỏi lẫy lừng khắp Nam Bộ.

Sân khấu cải lương khi ấy được khán giả yêu thích bởi hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng như NSƯT Thanh Nga, Ngọc Giàu, Lệ Thuỷ, Mỹ Châu, Út Trà Ôn, Hữu Phước, Thành Được, Hùng Cường, Thanh Sang...

Trong đó, phim sẽ khai thác sâu đời sống, sinh hoạt đặc trưng của nghệ sĩ sân khấu trong những đoàn hát xuôi ngược trên sông nước miền Tây Nam Bộ xưa.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh kể anh thích khai thác các đề tài về văn hóa, nghệ thuật hơn là tình yêu, ngôn tình. Với Gạo chợ nước sông, anh khẳng định tự tin với vốn kiến thức mình có trong quá trình làm nghề vì đã có 7-8 năm làm đạo diễn sân khấu, từng dàn dựng cải lương tham gia Liên hoan sân khấu đạo diễn trẻ năm 2013.

Phim gao cho nuoc song anh 2
Hình ảnh những nghệ sĩ tài danh của cải lương sẽ được tái hiện trong phim.

Về diễn viên, Huỳnh Tuấn Anh và ê-kíp vẫn trong quá trình tuyển chọn để phù hợp với hình tượng nghệ sĩ tài danh xưa. Diễn viên được chọn yêu cầu biết ca, diễn, hiểu rõ giá trị của cải lương. Tiếp đó họ sẽ tham gia khóa học ca, diễn, xem lại các tác phẩm kinh điển trước khi phim bấm máy vào tháng 6. 

Huỳnh Tuấn Anh xuất thân là biên kịch, đạo diễn sân khấu. Anh nổi tiếng ở mảng phim điện ảnh sau khi ra mắt Lô tô vào năm 2017. Những bộ phim anh từng thực hiện như Đời đã cho ta bao lần đôi mươi, Bình tĩnh mà yêu.

Diễn viên Lô tô sống lay lắt bằng nghề bán tóp mỡ được Mr. Đàm hâm mộ

Suốt 17 năm theo đuổi nghệ thuật, diễn viên Minh Dũng trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn. Anh làm đủ nghề tay trái mới giúp mình tồn tại được với nghệ thuật.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh