Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn nhận lỗi khi phim của Biti's Hunter bị lên án bôi bẩn Đà Lạt

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh nhận lỗi về mình khi thông điệp của phim "Chuyến đi của thanh xuân" không được khán giả đón nhận.

Phim ngắn Chuyến đi của thanh xuân là sản phẩm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hợp tác với thương hiệu Biti's Hunter. Phim có sự tham gia của những sao trẻ đình đám như Sơn Tùng M-TP, Jun Vũ, Will, An Vy FapTV.

Vừa ra mắt, Chuyến đi của thanh xuân gây xôn xao cộng đồng mạng và bị chỉ trích. Nhiều khán giả cho rằng hành động của các diễn viên trong phim là phản cảm, bôi bẩn Đà Lạt và phá hoại môi trường. 

Trong phim, họ quét sơn lên đế giày và in dấu lên những nơi họ tới. "Và nếu fan cũng học thần tượng cách check-in như thế thì Đà Lạt sẽ như thế nào? Môi trường bị ảnh hưởng ra sao?", nhiều độc giả thắc mắc.

Chuyen di cua thanh xuan bi len an anh 1
Hình ảnh bị cho là phản cảm trong phim ngắn. 

Trao đổi với Zing.vn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết khi làm việc cùng ê-kíp, anh đã lường trước được phản ứng của khán giả nên đã lồng ghép việc nhóm bạn trẻ lau chùi sơn sau khi "check-in" sau phần credit.

Tuy nhiên anh thừa nhận đã không tính đến trường hợp khán giả chỉ xem đoạn đầu mà không để ý tới đoạn cuối. "Chúng tôi không cổ động chuyện phá môi trường mà có ý thức bảo vệ, xóa bỏ vết sơn trong đoạn cuối phim", đạo diễn Những tháng năm rực rỡ thanh minh.

"Nhưng là người truyền thông điệp mà khán giả không hiểu đó là lỗi của đạo diễn. Một sản phẩm khi ra mắt luôn có nhiều ý kiến trái chiều là bình thường. Khán giả góp ý thì tôi ghi nhận", Nguyễn Quang Dũng thừa nhận.

Ngay cảnh các bạn trẻ lau chùi sơn cũng bị nhiều khán giả chỉ trích. "Nói như vậy không lẽ cứ phá sạch rừng rồi đi xin lỗi và trồng lại cây à?", một người đặt câu hỏi. Nhiều người khác cho rằng cảnh này được đưa vào một cách khá gượng ép và không có nhiều tác dụng. 

Chuyen di cua thanh xuan bi len an anh 2
Sơn Tùng cũng xuất hiện trong phim.

Phản ứng của khán giả với bộ phim ngắn, dù chỉ là một sản phẩm thương mại, cũng có thể ảnh hưởng đến tên tuổi của ê-kíp làm phim. Về điều này, Nguyễn Quang Dũng nói: "Tôi không phải là người quá hay, quá giỏi, không phải phim nào làm cũng được khen. Phim đầu tiên của tôi là Hồn Trương Ba cũng gây nhiều thị phi. Lúc đó nhiều người xem còn đòi cấm chiếu". 

Nguyễn Quang Dũng cho rằng việc đối diện với khen chê là đương nhiên khi làm nghề. Theo anh, việc thuyết phục mọi người rất khó vì mỗi người suy nghĩ khác nhau.

"Ngay cả phim Tháng năm rực rỡ có người thích nhưng cũng có người khó chịu. Với mỗi sản phẩm, nếu có lỗi thì mình cũng phải rút kinh nghiệm", anh nói thêm. 

Chuyen di cua thanh xuan bi len an anh 3
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. 

Phim ngắn của Biti's Hunter gây tranh cãi vì 'bôi bẩn Đà Lạt'

Nhiều người để lại bình luận bức xúc trước hành động sơn đế giày rồi đạp khắp nơi xuất hiện trong phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân", cho rằng đó là "bôi bẩn Đà Lạt".

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Bui Anh Tuan dang o dau? hinh anh

Bùi Anh Tuấn đang ở đâu?

0 65

Là một trong những giọng nam đẹp nhất bước ra từ The Voice, Bùi Anh Tuấn có giai đoạn im ắng kỳ lạ. Nhưng khi làm khách mời cho live show của đồng nghiệp, anh luôn để lại ấn tượng.