Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đạo diễn nhận bao nhiêu từ 808 triệu USD của 'Xin chào, Lý Hoán Anh'

Giả Linh là đạo diễn, biên kịch của siêu phẩm "Xin chào, Lý Hoán Anh". Tuy nhiên, số tiền cô nhận về không nhiều so với doanh thu hơn 5 tỷ NDT.

Ngày 20/3, QQ đưa tin chương trình Today Film Critic của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV có phóng sự bình luận về doanh thu của bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh. Trong đó, dù được tính là nữ đạo diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ, tuy nhiên số tiền thực tế mà nữ nghệ sĩ nhận được không nhiều.

Theo Maoyan, Xin chào, Lý Hoán Anh thu về 5,313 tỷ nhân dân tệ (khoảng 808 triệu USD) ở thị trường Trung Quốc. Theo nhà phê bình điện ảnh Ngô Yến Vũ phân tích, doanh thu của bộ phim chia làm rất nhiều phần.

Xin chao,  Ly Hoan Anh anh 1

Giả Linh (áo trắng) trở thành nữ đạo diễn có doanh thu cao nhất của Trung Quốc chỉ với tác phẩm điện ảnh đầu tay.

"Quốc gia đánh thuế doanh thu 3,3%, quỹ đặc biệt điện ảnh 5%, 51% thuộc về các rạp chiếu, 2-6% dành cho nhà phân phối, công ty phát triển Điện Ảnh Trung Quốc cũng nhận được từ 1-3% tổng doanh thu phim", Ngô Yến Vũ nói.

Trường hợp của Xin chào, Lý Hoán Anh sau khi trừ đi các khoản trên, nhà sản xuất có thể thu được từ 34-40% doanh thu. Đặt giả thuyết doanh thu cuối cùng của phim đạt 5,4 tỷ NDT, vậy các nhà đầu tư sẽ thu được khoảng 2 tỷ NDT.

Trong đó, theo Ngô Yến Vũ, Giả Linh với tư cách nữ chính, đạo diễn kiêm biên kịch có thể nhận nhiều nhất là 100 triệu NDT (15,3 triệu USD).

"Vì Giả Linh là cổ đông lớn của Big Bowl Entertainment, một trong 6 nhà sản xuất lớn của phim, nên cô ấy mới nhận được tỷ lệ phân chia có lợi như vậy", Ngô Yến Vũ phân tích. Today Film Critic cũng cho biết thêm tỷ lệ phân chia dành cho đơn vị sản xuất sẽ tăng khi doanh thu phòng vé tăng.

Theo phân tích của Ngô Yến Vũ có thể số tiền Giả Linh nhận được từ Xin chào, Lý Hoán Anh không nhiều, nhưng điều quan trọng là thành công của bộ phim giúp danh tiếng và địa vị của nữ diễn tăng lên chóng mặt trong giới giải trí Hoa ngữ.

Xin chao,  Ly Hoan Anh anh 2

Xin chào, Lý Hoán Anh mở ra nhiều cơ hội với Giả Linh và là vận may đổi đời của Trương Tiểu Phỉ.

Giả Linh (39 tuổi) từng tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương Bắc Kinh. Sau khi ra trường, cô hoạt động trong vai trò diễn viên hài. Nữ diễn viên hiện là cái tên ăn khách với các show giải trí như Vương bài đối vương bài, Thanh xuân hoàn du ký.

Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh cũng trở thành tác phẩm ăn khách thứ hai trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc và lọt vào danh sách 100 phim có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới mọi thời đại.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' vào top 100 phim ăn khách toàn cầu

"Xin chào, Lý Hoán Anh" vừa trở thành bộ phim thứ hai của điện ảnh Hoa ngữ, vào danh sách 100 tác phẩm có doanh thu cao nhất toàn cầu mọi thời đại.

An Chi

Bạn có thể quan tâm