Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: ‘Ca sĩ hạng A cũng khó bán vé ở TP.HCM’

Đó là nhận định của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng về thị trường đêm nhạc tại TP.HCM. Anh cho biết hiện nay các sự kiện thương mại dễ quy tụ ca sĩ hơn là live show thuần túy.

Ngày 21/10, Uyên Linh và Lân Nhã tổ chức họp báo công bố live show chung có tên Chẳng phải tình cờ. Đây cũng là lần đầu tiên hai giọng ca trưởng thành từ Vietnam Idol tổ chức một chương trình chung.

Uyên Linh cho biết cô và Lân Nhã đồng cảm với nhau ở nhiều điểm. Hai người chia sẻ chung quan điểm sống tự tại, đứng ngoài scandal và các cuộc đua.

ca si hang A kho ban ve anh 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là người đồng hành với Uyên Linh và Lân Nhã từ những ngày đầu ở Vietnam Idol.

Cách đây mấy tháng, Lân Nhã rủ Uyên Linh làm một concert nhỏ ở phòng trà. Uyên Linh nói: "Thôi, hát phòng trà với nhau nhiều rồi, diễn event diễn show cũng nhiều rồi, giờ hoặc làm lớn hẳn luôn không thì thôi".

"Lân Nhã cũng hơi sững sờ một chút, bởi bản tính anh chậm rãi. Rồi Lân Nhã đồng ý. Tôi cũng rất bất ngờ về người bạn của mình lần này. Không ngờ một lần cao hứng nói đại mà hai anh em lại cùng nhau làm thành một live show thực sự", nữ ca sĩ nói thêm.

Đêm nhạc của cả hai có đạo diễn sân khấu là Nguyễn Quang Dũng, giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Hoài Sa, khách mời là Erik. Nói về sự chọn lựa này, Uyên Linh cho biết cô đánh giá cao khả năng hát ballad của Erik và nghĩ rằng sẽ phù hợp với màu sắc của chương trình.

Xuất hiện trong cuộc họp báo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ghi nhận những cố gắng của Uyên Linh và Lân Nhã trên con đường âm nhạc. Từng là giám khảo của Vietnam Idol, nam đạo diễn khẳng định anh luôn tin tưởng vào khả năng của hai ca sĩ, đó là lý do anh nhiều lần chọn Uyên Linh và Lân Nhã hát nhạc phim của mình.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, hiện nay những đêm nhạc thuần túy như show của Uyên Linh và Lân Nhã không còn nhiều ở TP.HCM. Các ca sĩ hiện nay cũng ít làm show riêng, thay vào các ca sĩ chủ yếu quy tụ ở các sự kiện thương mại.

"Ca sĩ hạng A cũng còn khó bán vé, đặc biệt ở TP.HCM. Do vậy, những chương trình như thế này không còn nhiều. Hiện tại, chúng ta chỉ thấy là có sự kiện thương mại quy tụ nhiều ca sĩ. Khoảng hơn 10 năm đổ về trước, một sự kiện quy tụ 10 ngôi sao là rất khó, nhưng hiện tại một sự kiện thương mại rất dễ để quy tụ từng đó ngôi sao", anh nói thêm.

ca si hang A kho ban ve anh 2
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết ca sĩ hạng A cũng khó bán vé đêm nhạc ở TP.HCM.

Về phía Uyên Linh, cô khẳng định không kỳ vọng chương trình sẽ lãi. "Thậm chí có thể lỗ, chúng tôi cũng chấp nhận. Lỗ về tài chính nhưng lại được về hình ảnh, đó cũng là cái được", nữ ca sĩ nói.

Chương trình sẽ diễn ra vào buổi chiều. Thực tế, concept biểu diễn âm nhạc vào buổi chiều khá thịnh hành ở nước ngoài, song ở Việt Nam concept này còn khá mới mẻ.

“Nghe nhạc và thư giãn vào buổi chiều cuối tuần có những phong vị riêng, vô cùng thư thái”, Uyên Linh chia sẻ. Uyên Linh và Lân Nhã hy vọng có thể mở ra một tiền lệ mới, một khung giờ biểu diễn mới cho các chương trình âm nhạc để khán giả có thêm lựa chọn.

Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: "Tôi thấy hát vào lúc 16h cũng hợp lý vì khán giả xem xong có thời gian đi ăn tối mà không quá gấp gáp. Sau đêm nhạc, các ca sĩ cũng có thời gian nghỉ ngơi, trò chuyện".

Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu và giới ca sĩ có bán được vé như Hà Anh Tuấn?

Hà Anh Tuấn, Bằng Kiều hay Tùng Dương đều đang là những ca sĩ có đêm nhạc cháy vé. Ngoài ra, chương trình của giới indie như Đen Vâu, Ngọt, Thái Vũ cũng luôn kín khán giả.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm