Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn Lý An làm phim châm biếm chiến tranh Iraq

Tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan sẽ được dựa trên cuốn tiểu thuyết mang tựa đề “Billy Lynn’s Long Halftime Walk”.

Theo thông tin từ Deadline, đạo diễn Lý An vừa xác nhận thông tin sẽ thực hiện bộ phim châm biếm cuộc chiến tranh Iraq dựa trên cuốn tiểu thuyết Billy Lynn’s Long Halftime Walk. Điều này trái với ý định làm phim 3D về trận thi đấu quyền anh huyền thoại giữa Muhammad Ali và Joe Frazier II mà vị đạo diễn người Đài Loan từng hé lộ hồi năm ngoái.

Bìa cuốn sách Billy Lynn's Long Halftime Walk của nhà văn Ben Fountain.

Billy Lynn’s Long Halftime Walk sẽ là bộ phim đầu tiên Lý An thực hiện sau Life of Pi, tác phẩm đem về cho ông một tượng vàng Oscar danh giá tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất hồi đầu năm 2013. Dự án cũng đánh dấu một thử thách mới cho vị đạo diễn khi ông đánh vào một đề tài chiến tranh Iraq vốn gây ra rất nhiều tranh cãi trong những năm vừa qua.

Hiện kịch bản chuyển thể của dự án đang được Simon Beaufoy, biên kịch của Slumdog MillionaireThe Hunger Games: Catching Fire, gấp rút hoàn thành để bộ phim có thể kịp bấm máy trong mùa xuân năm 2015. Về dự án phim quyền anh 3D, Lý An sẽ tiếp tục làm việc với hãng Universal cùng nhà biên kịch Peter Morgan (Rush). Nhưng dường như một số vấn đề liên quan tới ngân sách đang khiến cho tiến trình phát triển dự án này không diễn ra suôn sẻ.

Bộ phim gần đây nhất Life of Pi từng đem về cho cá nhân Lý An một tượng vàng Oscar.

Nội dung của Billy Lynn’s Long Halftime Walk xoay quanh chuyến diễu hành chiến thắng tại sân vận động Texas của một trung đội Bravo sống sót trở về từ chiến trường Iraq. Sự kiện này thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người dân nước Mỹ, đồng thời làm dấy lên những câu hỏi bên trong tâm trí của những người vừa được vinh danh anh hùng. Dù chỉ là một nhà văn không chuyên nhưng Ben Fountain và tác phẩm của ông được giới phê bình đánh giá cao và nhận được một số giải thưởng văn học danh giá tại Hoa Kỳ.

Hiếu Trịnh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh