Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạo diễn lễ khai mạc Olympic Tokyo bị sa thải

Ban tổ chức Olympic Tokyo sa thải Kentaro Kobayashi khỏi vai trò đạo diễn của lễ khai mạc và bế mạc vì phát ngôn nhạy cảm trong quá khứ.

Theo Kyodo News, quyết định này được đưa ra sáng 22/7, chỉ một ngày trước lễ khai mạc Olympic Tokyo. Đây là quyết định mới nhất trong loạt những bê bối đối với các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo.

Khi còn làm diễn viên hài, ông Kentaro Kobayashi từng dùng "Holocaust" để làm câu thoại trong tiểu phẩm năm 1998. Câu nói "Hãy chơi trò Holocaust" chạm vào mảng ký ức đau thương của người Do Thái ở Thế chiến thứ II. Câu nói này bị đào lại, khiến ông Kobayashi nhận nhiều chỉ trích và bị sa thải.

Dao dien le khai mac Olympic Tokyo bi sa thai anh 1

Ông Kobayashi bị sa thải vì phát ngôn trong quá khứ. Ảnh: ABS.

Đạo diễn 48 tuổi đã đưa ra lời xin lỗi về những gì ông viết trong kịch bản hài. "Tôi hiểu sự lựa chọn từ ngữ kém cỏi của bản thân khi đó là sai lầm và rất hối hận. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những ai đã bị xúc phạm", Kobayashi nói.

Trưởng ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto nhận trách nhiệm trong cuộc họp báo, khi đã không tiến hành kiểm tra lý lịch đầy đủ đối với ông Kobayashi và xin lỗi về vụ bê bối mới nhất.

"Chúng tôi đang xem xét toàn bộ buổi lễ và nhanh chóng thảo luận về cách tổ chức. Chúng tôi muốn đưa ra kết luận càng sớm càng tốt. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 23/7, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị để có thể truyền tải nhiều thông điệp, ý nghĩa nhất đến mọi người", bà Hashimoto nói.

Olympic Tokyo được tổ chức theo khái niệm "Thống nhất trong sự đa dạng", nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chấp nhận sự khác biệt của con người, bao gồm chủng tộc, giới tính, tôn giáo và trình độ khả năng.

Trước đó, nhạc sĩ của lễ khai mạc Keigo Oyamada đã từ chức sau bê bối bắt nạt người khuyết tật từ thời trung học bị đào lại. Ông Yoshiro Mori cũng phải từ chức Trưởng ban tổ chức Tokyo 2020 vì cáo buộc phân biệt giới tính, hạ thấp phụ nữ trong một cuộc họp.

Đoàn Việt Nam chưa nhận được thông tin có thể hủy Olympic

Chiều 21/7, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc Olympic Tokyo có thể bị hủy vì dịch Covid-19.

Việt Nam có bản quyền truyền hình Olympic 2020

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình Thế vận hội 2020 trên lãnh thổ Việt Nam.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm