Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Thành Lộc có 7 điều đáng chê'

Theo đạo diễn phim "Gái nhảy", NSƯT Thành Lộc có nhiều tính cách đáng quý khiến mọi người vừa nể, vừa sợ, vừa kính phục.

Trên trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ những nhận xét hóm hỉnh về người nghệ sĩ hàng đầu của sân khấu kịch miền Nam là NSƯT Thành Lộc. Nếu viết về những nghệ sĩ khác, Lê Hoàng vừa khen vừa chê thì đến Thành Lộc, anh chỉ viết chê.

Anh lý giải: "Viết về Thành Lộc quá khó vì tất cả những gì nói về anh hình như thiên hạ nói hết rồi. Viết về Thành Lộc quá dễ vì cứ khen tới vô tận cũng không sai được. Cho nên Lê Hoàng quyết định phải chê".

Những "khuyết điểm" của Thành Lộc

Đầu tiên Lê Hoàng chê tính khí Thành Lộc rất thất thường. "Anh có thể cười hớn hở, vui vẻ với chúng ta suốt cả ngày, sau đó bất ngờ im lặng không nói mà chả ai hiểu tại sao, mãi mãi cho tới cuối đời", Lê Hoàng viết.

Dao dien Le Hoang: 'Thanh Loc co 7 dieu dang che' hinh anh 1
Lê Hoàng ngưỡng mộ Thành Lộc.

Điều thứ hai theo Lê Hoàng là Thành Lộc cực kỳ dễ thương nhưng cũng cực kỳ cay độc. Nam đạo diễn hài hước viết: "Thảm họa cho đứa nào bị anh ghét. Đời nó coi như đã xong. Thậm chí có thể tất cả những gì liên quan tới nó cũng xong. Nó đã chết vĩnh viễn, không bao giờ còn hy vọng trở lại như xác ướp Ai Cập".

Điều chê thứ ba của Lê Hoàng là Thành Lộc vô cùng nhạy cảm. Đạo diễn cho rằng là một diễn viên kịch lớn, nhưng anh hay quên phắt cuộc đời cũng là một vở kịch khổng lồ.

"Nghĩa là trước mặt anh người ta có lúc cũng phải diễn. Anh lập tức phát hiện ngay và chế giễu không thương xót khiến kẻ đó mất mặt và mất cả những gì liên quan đến mặt", anh cho hay.

Chê thứ tư của Lê Hoàng là Lộc quá tự do. Anh cho rằng Thành Lộc chỉ tin trên đời tồn tại có hai thứ nghệ thuật và chơi. Anh không hề nghĩ rằng chúng sanh còn khốn khổ quá, còn bao nhiêu thứ cần quan tâm Lộc không có hoặc không thèm có.

Điều chê tiếp theo là Thành Lộc vô cùng cảm tính. Lê Hoàng lý giải: "Anh có thể tự tổn thương mà chả ai xung quanh nghĩ ra mình có lỗi gì, nhưng ai lờ mờ thầm đoán rằng mình sai. Thế là cả căn phòng im bặt, đông cứng lại, đàn em thì thầm, đồng nghiệp rón rén. Mặt Lộc giá băng".

Điều chê thứ 6 là anh vô cùng kỹ lưỡng. Toàn thân thể Thành Lộc, nếu có một con ruồi đang đậu thì chắc chắn anh đang cho phép đậu, và màu của con ruồi đang hợp với màu áo, màu quần và màu cavat anh. Chả có lúc nào Thành Lộc không mix những món trên cơ thể với những quy luật chỉ mình anh biết, và "vô phúc cho đứa nào không biết".

Khuyết điểm thứ 7 của Thành Lộc là anh cực kỳ lễ nghĩa. "Sinh ra trong một gia đình rất cổ điển, đừng có ai lơ mơ với Lộc về các tư thế chào hỏi, cúng kiến, nghiêng mình, nghiêng đầu hay nghiêng cổ, nghiêng tới cao nhiêu và một ngày được phép nghiêng mấy lần. Sai phạm sẽ chết như chơi", Lê Hoàng mô tả.

Thành Lộc có cuộc sống khác thường

Cuối cùng Lê Hoàng khẳng định, khi ở cạnh Thành Lộc, khi ngồi ăn với Thành Lộc và nếu có kẻ nào hạnh phúc tột đỉnh, được tắm cùng Thành Lộc, mọi người luôn luôn trong cảm giác vui mừng, vinh dự, bất an, sợ hãi, hốt hoảng và vui tươi.

"Gặp Lộc vài tiếng đồng hồ, nhiều đứa về nhà nằm suy nghĩ mấy đêm, liệt giường liệt chiếu dù chỉ cùng anh nói chuyện tầm phào", Lê Hoàng hài hước cho biết.

Dao dien Le Hoang: 'Thanh Loc co 7 dieu dang che' hinh anh 2
Lê Hoàng viết về 7 khuyết điểm của Thành Lộc.

"Là một diễn viên, theo tôi là lớn nhất trong giờ phút này trên sân khấu Việt Nam, Thành Lộc có một kiến thức khổng lồ về các bộ môn nghệ thuật, các nền văn hóa. Anh là kẻ hiếm hoi có thể đóng đứa bé trong tầm vóc một ông vua vì anh hiểu sâu sắc và ở trong tâm hồn cả hai người".

"Tuy nhiên, là một diễn viên, đôi khi anh quá thiên lệch. Anh có thể làm hết sức trên sân khấu đến mức nhiều khi anh chỉ làm có một mình, những đứa khác cả chùm bơi lội đằng sau, chới với, kêu than và anh không hề ngoái lại", Lê Hoàng nhận định.

Nam đạo diễn kể tiếp: "Do tính cách quá nhiều mâu thuẫn, Lộc có một cuộc sống rất khác thường. Anh quen ít nhất một nửa Sài Gòn, nhưng lại hay ngồi một mình trong quán cà phê".

"Anh mặc cẩn thận vô cùng khi đến dự buổi ra mắt một bộ phim, ôm chầm lấy các đạo diễn, diễn viên hứa sẽ chết thay cho họ nhưng khi phim chiếu xong lại nhăn mặt len lén ra về lúc đèn chưa bật hết, chỉ sợ đứa nào hỏi ý kiến mình".

Lê Hoàng nói về Dũng Khùng: 'Lờ đờ như kẻ cướp'

"Nếu toàn thể đàn ông gặp một cô hoa hậu tìm cách tán tỉnh sau đó hỏi cưới thì Dũng Khùng có khả năng đặt vấn đề ly dị cô ta trước khi yêu", đạo diễn Lê Hoàng viết về đồng nghiệp.

Theo đạo diễn Lê Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Dat G co con hat ngong? hinh anh

Đạt G có còn hát ngọng?

0 1

Hai năm gia nhập thị trường âm nhạc, Đạt G đang có những bước tiến dài. Nam ca sĩ liên tiếp có ca khúc đón nhận phản hồi tích cực, mới nhất là “Gói xôi vội”.