Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn ‘Ký sinh trùng’ làm tiếp 2 phim mới

Không ngủ quên trên chiến thắng của “Parasite”, nhà làm phim Bong Joon Ho tiết lộ ông đang phát triển hai dự án điện ảnh mới cùng lúc.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Variety, Bong Joon Ho tiết lộ ông đang cùng lúc phát triển kịch bản cho hai dự án tiếp theo. Đầu tiên là một phim sử dụng tiếng Hàn, mang màu sắc kinh dị pha hành động. Còn lại là một phim tâm lý tiếng Anh dựa trên những sự kiện có thật.

Tuy thuộc các thể loại khác nhau, nhưng cả hai đều sẽ mang quy mô nhỏ giống như Mother (2009) và Parasite (2019) mới đây của nhà làm phim.

phim Ky sinh trung anh 1
Với Parasite, Bong Joon Ho hiện được báo chí quốc tế ca ngợi hết lời. Ảnh: Reuters.

Vị đạo diễn phát biểu: “Bộ phim Hàn Quốc tiếp theo của tôi sẽ lấy bối cảnh ở Seoul, và mang màu sắc kinh dị pha hành động. Nhưng thật khó để định danh một thể loại cụ thể cho dự án đó”.

“Còn lại, bộ phim sử dụng tiếng Anh của tôi thuộc dòng chính kịch và dựa trên một sự kiện có thật xảy ra vào năm 2016. Kịch bản còn chưa hoàn tất, nhưng phim sẽ có một nửa quay ở Anh, một nửa quay tại Mỹ”, ông tiết lộ thêm.

Hiện Bong Joon Ho chưa hé lộ gì thêm về hai dự án tiếp theo mà mình theo đuổi. Song, với thành công của Parasite, nhà làm phim có lẽ sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút nguồn đầu tư.

Năm nay, Parasite của ông đã thắng giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes, và thu hút 10 triệu lượt khán giả tại quê hương.

phim Ky sinh trung anh 2
Bong Joon Ho từng cộng tác với nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood trong quá khứ. Ảnh: Outnow.

Phản ứng tích cực từ khán giả và báo chí tại Bắc Mỹ khiến số đông kỳ vọng phim sẽ phá dớp cho điện ảnh Hàn Quốc tại Oscar năm nay khi chưa có phim Hàn nào từng nhận đề cử Phim quốc tế xuất sắc (tên mới của Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc) trong lịch sử.

Thậm chí, một số tờ báo quốc tế còn tự tin nhận định Parasite có khả năng nhận đề cử Phim truyện xuất sắc, và Bong Joon Ho có cơ hội tranh giải Đạo diễn xuất sắc, tại Oscar 2020.

Trong sự nghiệp, Bong Joon Ho từng hai lần thực hiện phim sử dụng tiếng Anh. Đầu tiên là phim dựa trên truyện tranh Snowpiercer (2012) với các ngôi sao Chris Evans, Tilda Swinton... Sau đó, đến năm 2017, nhà làm phim thực hiện Okja cùng Netflix với cả hai ngôn ngữ Anh - Hàn.

‘Ký sinh trùng’ dễ lập kỷ lục doanh thu tại Mỹ

Bộ phim hài đen "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho đang đứng vững trên con đường chinh phục giải Oscar khi chuẩn bị vượt mốc doanh thu 10 triệu USD tại Bắc Mỹ.Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Chris Evans Oscar 2019 Phim ảnh