Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạo diễn ‘Ký sinh trùng’ là trưởng ban giám khảo LHP Venice

Bong Joon Ho, đạo diễn bộ phim “Parasite”, sẽ đảm nhận vai trò trưởng ban giám khảo liên hoan phim Venice lần thứ 78.

Variety đưa tin đạo diễn Bong Joon Ho sẽ là trưởng ban giám khảo của liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn vào vị trí trưởng ban giám khảo liên hoan phim tổ chức trên đảo Lido, Italy.

Năm 2020, Bong Joon Ho đã làm nên lịch sử khi bộ phim Parasite do ông đạo diễn trở thành tác phẩm nói tiếng nước ngoài đầu tiên chiến thắng hạng mục Phim xuất sắc sau gần 100 năm lịch sử Oscar. Tác phẩm giành thêm ba tượng vàng ở nhiều hạng mục khác nhau. Năm 2019, Parasite từng giành giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes.

Dao dien phim ‘Ky sinh trung’ anh 1

Đạo diễn Bong Joon Ho tại lễ trao giải Oscar 2020. Ảnh: Getty Images.

“Liên hoan phim quốc tế Venice đã có một lịch sử dài lâu và đồ sộ. Tôi vinh dự được trở thành một phần của truyền thống điện ảnh tốt đẹp ấy.

Với tư cách trưởng ban giám khảo, và quan trọng hơn - là một người yêu điện ảnh - tôi đã sẵn sàng đón nhận những bộ phim điện ảnh xuất sắc được chọn tham dự liên hoan. Lòng tôi tràn đầy niềm hy vọng và cảm giác phấn khích”, Bong Joon Ho cho biết.

Ông Alberto Barbera, giám đốc nghệ thuật của liên hoan phim Venice phát biểu: “Thông tin tốt lành đầu tiên xung quanh liên hoan phim Venice lần thứ 78 là Bong Joon Ho chấp thuận đảm đương vị trí trưởng ban giám khảo”. Barbera gọi Bong Joon Ho là “một trong những tiếng nói độc đáo và nguyên bản nhất thế giới điện ảnh”.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn khi Bong Joon Ho chấp nhận lời mời và dành sự cống hiến, niềm đam mê, thái độ cầu thị của một nhà làm phim cho lễ hội điện ảnh này. Đó là niềm vinh dự xen lẫn tự hào, khi chúng tôi được chia sẻ khoảnh khắc này với những người hâm mộ tác phẩm của Bong Joon Ho trên toàn thế giới”, ông tiếp tục.

Chris Evans bỏ ngỏ khả năng trở lại Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Không lâu sau màn trao khiên trong “Avengers: Endgame” (2019), Chris Evans được cho rằng sẽ tái xuất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Rapper Cardi B có vai chính đầu tay

Nữ rapper Cardi B sẽ thủ vai chính trong bộ phim hài "Assisted Living".

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh