Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn 'Kong: Skull Island' trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn tác phẩm bom tấn "Kong: Skull Island" vừa chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2020.

Chiều 10/3, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm Jordan Vogt-Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Trước đó, vào hôm 9/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thành lập Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Hội đồng gồm 13 thành viên do Thứ trưởng Vương Duy Biên làm Chủ tịch đã bỏ phiếu và kết quả là 100% phiếu đã đồng ý đạo diễn phim Kong: Skull Island Jordan Roberts làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm cho tân Đại sứ vào ngày 13/3 với sự tham dự của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius.

Dao dien Kong: Skull Island anh 1
Jordan Vogt-Roberts có mặt ở Việt Nam vào khuya 10/3. Ảnh: Nguyễn Thành.

 


Theo Quy chế Bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam có quy định rõ: “Đại sứ Du lịch Việt Nam là danh hiệu danh dự do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Đại sứ Du lịch Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng”.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như: Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Tháng 10/2015, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sang Việt Nam và đi dọc từ Bắc vào Nam trong hơn một tháng để khảo sát các bối cảnh cho bom tấn Kong: Skull Island. Sau khi khảo sát, ông đã quyết định đưa đoàn phim qua Việt Nam để thực hiện nhiều cảnh quay.

Sau gần một năm thực hiện bộ phim Kong: Skull Island, những ngày cuối cùng của năm 2016, nam đạo diễn cũng đã trở lại Quảng Bình trong thời gian ngắn để đi xuyên hang Sơn Đoòng.

Đạo diễn phim 'Kong' nhận được 100% phiếu làm Đại sứ du lịch Việt Nam

100% thành viên hội đồng xét duyệt của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhất trí chọn ông Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn bom tấn "Kong: Skull Island" - làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm