Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Đạo diễn khẳng định Joker không giết ‘người trong mộng’

Todd Phillips đã ghi hình cảnh cho thấy nhân vật của Zazie Beetz trong “Joker” còn sống. Song, ông rốt cuộc quyết định lược bỏ cảnh quay.

*Lưu ý: bài viết tiết lộ nội dung bộ phim Joker.

Sau khi Joker ra rạp, khán giả không ngừng tranh cãi về số phận của Sophie Dumond (Zazie Beetz) và con gái. Họ vốn là những người hàng xóm của Arthur Fleck (Joaquin Phoenix) - kẻ trở thành tên hề tội phạm Joker sau chuỗi sự kiện bi kịch.

Trước đó, khoảng giữa phim, nhiều phân cảnh cho thấy Arthur hẹn hò với Sophie. Song, đến hồi kết, gã hề xiếc phát hiện ra mình chỉ tưởng tượng ra toàn bộ sự việc và giữa hai người hoàn toàn không có kết nối nào về mặt tình cảm.

phim Joker anh 1
Joaquin Phoenix và Zazie Beetz trên trường quay bộ phim Joker. Ảnh: Warner Bros.

Suốt một tháng qua, khán giả không ngừng tranh cãi rằng liệu Arthur Fleck có xuống tay với Sophie và cô con gái bé nhỏ hay không. Trả lời trang Digital Spy, đạo diễn Todd Phillips giải thích: “Tôi đã ghi hình cảnh hai mẹ con nhà Dumond theo dõi cuộc phỏng vấn định mệnh giữa Arthur và Murray Franklin (Robert De Niro)”.

“Do sự kiện xảy ra vài ngày sau khi Arthur phát hiện ra mình chỉ tưởng tượng ra mối quan hệ với Sophie, hai mẹ con họ chắc chắn còn sống”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, ở bản phim ra rạp, cảnh quay bị lược bỏ. Lựa chọn nhằm bảo toàn tối đa góc nhìn tác phẩm nằm dưới con mắt Joker đã khiến khán giả không khỏi thắc mắc về số phận Sophie. Todd Phillips tiết lộ thêm: “Gã chắc chắn không giết Sophie. Tôi muốn đặt ra cho khán giả câu hỏi rằng liệu Joker điên rồ tới mức độ nào”.

Phillips đồng thời cho biết số đông bạn bè mà ông đã trò chuyện đều nghĩ Joker không giết Sophie Dumond. “Họ diễn giải rằng gã chỉ ra tay với những ai làm hại cuộc đời mình. Sophie thì không. Dù là một ác nhân, Joker vẫn có nguyên tắc của riêng cá nhân, ít nhất là trong bộ phim này”, nhà làm phim kết luận.

Joker hiện thuộc nhóm tác phẩm điện ảnh thành công nhất trong năm 2019. Sau khoảng một tháng phát hành, phim đã thu hơn 930 triệu USD toàn cầu. Giới quan sát mới đưa ra dự đoán tác phẩm sẽ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD sau hai tuần nữa.

‘Joker’ được dự đoán thu hơn 1 tỷ USD toàn cầu

Bộ phim của Warner Bros. về tên hề xiếc tội phạm khét tiếng thành phố Gotham đang tràn trề hy vọng lập nên kỳ tích trong tháng 11.


Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp