Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn ‘Hành tinh khỉ’ được nhắm cho phim Người Dơi

Hãng Warner Bros. hiện muốn Matt Reeves làm người thay thế Ben Affleck ở vị trí đạo diễn của dự án gặp nhiều trắc trở “The Batman”.

Cuối tháng 1, tài tử Ben Affleck thông báo anh sẽ không làm đạo diễn The Batman - dự án phim riêng về nhân vật Người Dơi thuộc vũ trụ phim siêu anh hùng DC - mà chỉ muốn tập trung thể hiện nhân vật trên màn ảnh.

Ben Affleck không làm đạo diễn phim Người Dơi mới

Tài tử 44 tuổi quyết định rút lui khỏi ghế chỉ đạo bom tấn “The Batman”, nhưng vẫn đóng vai trò nhà sản xuất cho toàn bộ dự án.

Theo tờ Variety, ngay sau đó hãng Warner Bros. đã lập tức tiếp cận đạo diễn Matt Reeves và nhận được cái gật đầu từ nhà làm phim 50 tuổi. Song, hai bên vẫn cần thêm một chút thời gian để có thể ký kết hợp đồng chính thức.

Trước khi The Batman gặp trục trặc về vị trí đạo diễn, Ben Affleck đã gần như hoàn tất kịch bản bộ phim với biên kịch Geoff Johns. Lúc này, anh chỉ còn sắm vai trò diễn viên kiêm nhà sản xuất cho dự án.

phim The Batman anh 1
Matt Reeves là đạo diễn bom tấn Dawn of the Planet of the Apes (2014) và War for the Planet of the Apes (2017) tới đây. Ảnh: Fox.

Đạo diễn Matt Reeves vốn không hề lạ lẫm với những tình huống “chữa cháy” kiểu này. Sau thành công của Rise of the Planet of the Apes năm 2011, Rupert Wyatt rút lui khỏi thương hiệu phim Hành tinh khỉ, và Reeves trở thành người cầm trịch phần hai Dawn of the Planet of the Apes (2014).

Sau khi bộ phim tái lặp thành công của phần một, hãng Fox quyết định tiếp tục tin tưởng Matt Reeves cho phần tiếp theo War for the Planet of the Apes. Bom tấn này đang trong giai đoạn hậu kỳ và dự kiến ra mắt khán giả trong mùa hè 2017.

Cũng bởi phần ba của loạt phim tái khởi động thương hiệu Hành tinh khỉ đã gần hoàn tất, Matt Reeves không gặp khó khăn về lịch làm việc nếu anh nhận lời thực hiện The Batman cho Warner Bros.

Ban đầu, dự án phim Người Dơi dự kiến khởi quay vào tháng 5. Song, kế hoạch đã bị đẩy lui xuống bởi Ben Affleck cần nghỉ ngơi sau một năm 2016 đầy bận rộn khi tham gia ba bộ phim liên tiếp là Batman v Superman: Dawn of Justice, The Accountant Live by Night.

10 bom tấn hấp dẫn của Fox trong năm 2017

Phần cuối “Wolverine”, phần tiền truyện mới của “Alien”, tập tiếp theo của “Planet of the Apes”… là những tác phẩm đến từ Fox được khán giả đặc biệt mong chờ trong năm nay.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh