Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn Dũng 'khùng' chung tay phát triển bóng bàn Việt Nam

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng những người bạn là các cựu tuyển thủ bóng bàn mới đây đã đứng ra thành lập quỹ "Tri Ân Bóng Bàn", nhằm thúc đẩy sự phát triển của bóng bàn Việt Nam.

Công chúng đã khá quen thuộc với hình ảnh Nguyễn Quang Dũng với vai trò đạo diễn hay giám khảo chương trình Vietnam Idol... Tuy nhiên không nhiều người biết đến Nguyễn Quang Dũng với vai trò là vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp trong đội hình Bộ Công An.

Mới đây trên trang cá nhân, đạo diễn sinh năm 1978 chia sẻ: "Bóng bàn đã cho tôi sức khỏe, sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong tư duy cũng như ứng xử trong cuộc sống và nghề nghiệp hiện nay. Hôm nay tôi may mắn có một cuộc sống ổn định tôi tin rằng có sự góp phần của môn bóng bàn là không nhỏ.

Tôi từng lãnh lương và thi đấu đến 17 tuổi, tôi đã từng mơ mộng và dở dang với môn bóng bàn, cũng một phần nào đó hiểu được tâm tư, cũng như khó khăn của VĐV bóng bàn".

dung khung,  dao dien nguyen quang dung,  bong ban anh 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng là vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp, anh thi đấu cho đội tuyển Bộ Công An đến năm 17 tuổi.

Cũng bởi những tâm tự như vậy nên mới đây anh đã cùng những người bạn của mình là các cựu tuyển thủ bóng bàn như Tôn Thấp Diệp, Đoàn Trần Tân Minh, Phan Minh Hoà... thành lập "Quỹ Tri Ân Bóng Bàn". Quỹ sẽ được các mạnh thường quân, các hội viên, người hâm mộ bóng bàn cả nước... đóng góp hàng năm.

Theo tiêu chí ban đầu nguồn quỹ này sẽ được sử dụng vào các hoạt động như: Tổ chức các giải đấu bóng bàn, giúp đỡ các VĐV trẻ có điều kiện khó khăn, tài trợ các chuyến tập huấn nước ngoài cho các VĐV trẻ triển vọng, thưởng tiền mặt cho các VĐV đội tuyển mỗi khi tham dự các giải đấu quốc tế có thành tích...

Ngay trong ngày đầu công bố quỹ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khá nhiều bạn bè trong giới bóng bàn, với hơn 200 triệu đồng, trong thời gian tới quỹ vẫn tiếp tục nhận sự đóng góp và ủng hộ từ mạnh thường quân và người hâm mộ bóng bàn cả nước.

Hy vọng "Quỹ Tri Ân Bóng Bàn" sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần không nhỏ trong công cuộc xã hội hoá môn bóng bàn, thúc đẩy cho sự phát triển của môn bóng bàn.

Tống Đức Thuận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao