Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn ‘Doctor Strange 2’ chia tay Marvel Studios vì Scarlet Witch?

Một số nguồn tin cho rằng giữa Scott Derrickson với hãng phim siêu anh hùng xảy ra bất đồng lớn trong quá trình xây dựng nội dung cho “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness phải tới mùa hè 2021 mới chính thức ra mắt khán giả. Tuy nhiên, nhiều fan của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) hiện rất mong ngóng bộ phim riêng thứ hai về Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), bởi đây là tác phẩm quan trọng của MCU khi chính thức giới thiệu khái niệm đa vũ trụ.

Song, hồi đầu tháng, đạo diễn Scott Derrickson mới chính thức chia tay dự án Doctor Strange 2. Qua các lời phát ngôn chính thức của nhà làm phim với Marvel Studios, họ cho biết đã có những bất đồng xảy ra và hai bên quyết định ngừng hợp tác trong êm đẹp.

Từ trước khi Derrickson rời dự án, có một số thông tin cho biết Doctor Strange in the Multiverse of Madness có liên hệ trực tiếp với WandaVision Loki - hai series chuẩn bị lên sóng Disney+ vào thời gian tới.

phim Doctor Strange 2 anh 1

Hiện có nhiều tin đồn về bất đồng giữa đạo diễn Scott Derrickson với Marvel Studios, trong đó có chuyện nhà làm phim muốn "xử gọn" một số nhân vật của phần đầu.

Thậm chí, có nguồn tin tiết lộ nhóm dị nhân X-Men, Wolverine, Deadpool, hay cả các nhân vật mới như Namor và Miss America, sẽ xuất hiện chớp nhoáng trong tác phẩm năm 2021.

Vài ngày qua, tin đồn xoay quanh mối bất đồng giữa Scott Derrickson với Marvel Studios liên tục được tung lên mạng xã hội 4chan và Reddit. Đầu tiên, nhà làm phim muốn nhân vật Christine Palmer (Rachel McAdams) - người tình của thầy phù thủy quyền pháp - bỏ mạng ngay đầu Doctor Strange 2.

Kế đó, cả Wong (Benedict Wong) cũng mất mạng và chiếc áo choàng bay của Stephen Strange thì bị phá hủy. Tuy nhiên, ý tưởng này vấp phải sự phản đối dữ dội từ Kevin Feige và Marvel Studios.

Song, điều gây ra bất đồng lớn nhất nằm ở nhân vật Scarlet Witch (Elizabeth Olsen). Feige muốn biến cô gái thành nhân vật phản diện ở Doctor Strange 2, nhưng Scott Derrickson lại muốn chọn Nightmare cho vị trí này.

Nguồn tin thậm chí tiết lộ rằng Scott Derrickson đã có lần hét lên qua điện thoại rằng: “Tại sao chúng ta không gọi phim là Scarlet Witch nhỉ?”, rồi cúp máy với người đứng đầu Marvel Studios.

phim Doctor Strange 2 anh 2

Bất đồng lớn nhất được cho nằm ở vai trò của Scarlet Witch trong phim. Cô nhiều khả năng sắm vai phản diện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Một nguồn tin khác cho biết hãng phim còn muốn đưa Namor vào trong Doctor Strange 2 sau khi giành được bản quyền nhân vật siêu anh hùng trên màn ảnh lớn. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến kịch bản phim trở nên phức tạp hơn.

Cùng với đó, Derrickson liên tục không giao nộp kịch bản đúng hẹn và khiến dự án có nguy cơ bị trì hoãn. Vấn đề nằm ở chỗ nhà làm phim không muốn chiều lòng cấp trên và quyết giữ ý tưởng của bản thân.

Sau tất cả, Scott Derrickson quyết định gửi lời xin lỗi tới Kevin Feige và Marvel Studios, rồi chia tay Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Các nguồn tin hiện chỉ ra một cái tên có thể thay thế anh. Đó là Darren Lynn Bousman - đạo diễn của loạt kinh dị Saw.

Nếu như kế hoạch vẫn được giữ nguyên, Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ phải khởi quay trong mùa hè năm nay để kịp tiến độ ra rạp vào ngày 7/5/2021.

Marvel Studios chia tay đạo diễn ‘Doctor Strange 2’

Scott Derrickson không còn cầm trịch “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” - tác phẩm siêu anh hùng được cho sẽ mang màu sắc kinh dị của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh