Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nén khóc tiễn đưa con về thiên đường

Lễ viếng con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành là Đỗ Hạnh An diễn ra vào sáng 5/11. Với gia đình đạo diễn, con gái họ đã trở về thiên đường ở độ tuổi đẹp nhất.

Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 1
Ở lễ viếng con gái Đỗ Hạnh An vào sáng 5/11, đạo diễn Đỗ Đức Thành yêu cầu mọi người không mang theo vòng hoa. Anh không muốn những người tới tiễn đưa con gái lãng phí. Lễ viếng diễn ra trong giai điệu (không lời) của nhạc phim Về nhà đi con khiến những người đến viếng không ai kìm được xúc động.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 2
Bạn bè của bố mẹ Hạnh An khóc nức nở khi vào viếng. Họ ôm động viên và chia sẻ với gia đình.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 3
Diễn viên Xuân Bắc đến viếng và chia sẻ với gia đình.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 4
Đạo diễn Việt Tú ôm chặt đạo diễn Đỗ Đức Thành. Việt Tú viết trong sổ tang những lời nhắn nhủ: “Tạm biệt Hạnh An nhé. Chúc cháu luôn vui vẻ, an nhiên nơi cõi Niết bàn. Mong cháu luôn dõi theo và phù hộ cho bố Thành và những người thân yêu trong gia đình”.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 5
Diễn viên Thân Thanh Giang tới chia buồn. Giai điệu của nhạc phim Về nhà đi con vang lên nhẹ nhàng, ấm áp và cũng đầy lạc quan như cách Hạnh An luôn nhìn thế giới xung quanh trong cả giai đoạn khó khăn nhất.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 6
Diễn viên Khánh Huyền thương tiếc cho sự ra đi khi còn quá trẻ và những giấc mơ dang dở của cô gái 20 tuổi.

Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 7
Bạn bè, các em tới tiễn đưa Hạnh An về thiên đường. Với gia đình, bạn bè, người thân, Hạnh An đã trở về thiên đường nơi chỉ có bình yên và những tiếng cười. Nơi thời gian tĩnh lặng, không đi, không đến, không còn những đau đớn, chỉ còn sự an yên.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 8
Ngay cả khi trải qua ca ghép tủy thứ 3, Hạnh An cũng lạc quan. Cũng dặn gia đình không được khóc. “Con vẫn mê man, phù, phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc. Con vẫn đang kiên cường chiến đấu từng giây, từng phút”, đạo diễn Đỗ Đức Thành viết về giây phút trước khi con lên thiên đường.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 9
Phía ngoài nhà tang lễ, đạo diễn Khải Hưng, diễn viên Xuân Bắc và nhiều người vẫn kể với nhau về hành trình chữa bệnh đầy nỗ lực và sự yêu thương tận cùng của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 10
 Khi viết trên trang cá nhân, đạo diễn đã xin con gái cho mình được khóc, được “mặc nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi”. Thế nhưng trong lễ tang, anh vẫn gắng gượng, không rơi nước mắt để hoàn thành tâm nguyện của con.

Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 11
Đạo diễn Đỗ Đức Thành nén nỗi đau để làm chỗ dựa cho vợ con trong giây phút tiễn đưa Hạnh An về thiên đường. Anh cố kìm nước mắt. Trước đó, khi nhớ lại giây phút con gái dặn không được khóc, anh viết: “Con nói ‘không ai được khóc, con sẽ ổn’. Cha mẹ sẽ cố gắng mỉm cười với con. Nếu khó quá, cho cha mẹ khóc một chút nhé. Để mặc cho nước mắt muốn rơi bao nhiêu thì rơi. Tạm biệt con yêu Anna, thiên thần của bố, mẹ và các em”.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 12
Anna phát hiện bị ung thư năm 2017, chỉ một tháng sau khi cô bé đón chào tuổi 18. Anna gác lại việc học tập và những ước mơ, hoài bão để sang Singapore chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Cùng lúc, đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng gác lại mọi công việc để cùng con tới nơi đất khách quê người, bắt đầu hành trình chữa bệnh mà nói như nghệ sĩ Trương Nhuận, đó là hành trình của tận cùng yêu thương.

Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 13
Trong 2 năm, Hạnh An trải qua nhiều đợt điều trị và ghép tủy. Thế nhưng, theo lời kể của gia đình, cô gái tuổi đôi mươi hiếm khi khóc, thậm chí luôn tươi cười, lạc quan và vui vẻ đàn hát trong phòng bệnh, tiếp thêm sức mạnh cho chính những người xung quanh.
Dam vieng con gai dao dien Do Duc Thanh anh 14
Trong phút giây biệt ly cuối cùng, đạo diễn Đỗ Đức Thành nói lời xin lỗi con, "Xin lỗi con vì đã nói dối, rằng chỉ 1-2 tháng là con sẽ ra viện". Nói trong xúc động, nghẹn lòng, đạo diễn Đỗ Đức Thành bày tỏ lời cảm ơn đến tất cả sự sẻ chia của đông đảo cộng đồng. Anh mong mọi người hãy chia tay và nhớ đến Hạnh An bằng nụ cười, không phải bằng nước mắt.  “An đã thanh thản ra đi vì An biết mọi người yêu thương mình. Hàng nghìn tin nhắn, hàng nghìn chia sẻ đã gửi đến con”, anh nói.

‘Hình ảnh bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành là tận cùng của yêu thương’

Chia sẻ với Zing.vn, Trương Nhuận cho biết câu chuyện về hành trình chữa bệnh ung thư của bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành là tận cùng của tình yêu thương và sự tận tâm.


Nhóm Phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Giải trí