Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn Christopher Nolan của bom tấn The Dark Knight du lịch Sài Gòn

Tác giả của hàng loạt bom tấn điện ảnh như “The Dark Knight”, “Inception”, hay mới nhất là “Dunkirk”, hiện có mặt tại Sài Gòn cùng gia đình để đi du lịch và nghỉ ngơi.

Christopher Nolan và gia đình trên phố Sài Gòn Đạo diễn của nhiều phim bom tấn cùng gia đình đi ăn tối ở trung tâm TP.HCM.

Trong chiều 12/8, một số người dân tại quận 1, TP. HCM bắt gặp đạo diễn Christopher Nolan tại khu vực đường Hàm Nghi và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nhà làm phim người Anh đi cùng gia đình, bao gồm vợ là nhà sản xuất Emma Thomas, và bốn người con.

Trả lời phóng viên Zing.vn, đạo diễn Nolan cho biết ông đưa gia đình tới Việt Nam với mục đích du lịch và nghỉ ngơi sau quá trình thực hiện bom tấn chiến tranh Dunkirk (2017). Ông ở tại một khách sạn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Christopher Nolan tai Viet Nam anh 1
Đạo diễn Christopher Nolan trên đường phố Sài Gòn. 

Ra mắt hồi trung tuần tháng 7, bộ phim Dunkirk có ngân sách 100 triệu USD, kể lại cuộc di tản khỏi vùng bờ biển Dunkirk (Pháp) của quân đội Đồng minh, với số đông là binh lính Anh, khi họ bị phát xít Đức dồn tới đường cùng hồi tháng 5/1940.

Chiến dịch giải cứu Dynamo do Thủ tướng Anh đương thời là Churchill phát động đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người dân, và giúp khoảng 218.000 binh lính Anh, cùng 120.000 binh lính Pháp và Bỉ, được giải cứu. Họ sau này trở thành hạt nhân giúp quân Đồng minh giành chiến thắng chung cuộc vào năm 1945.

Trước khi tới Việt Nam, đạo diễn Christopher Nolan mới đến Hong Kong để quảng bá cho bom tấn và gặp gỡ người hâm mộ xứ Hương Cảng. Bộ phim được khởi chiếu tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, từ 21/7 và tới nay thu khoảng gần 340 triệu USD toàn cầu.

Christopher Nolan tai Viet Nam anh 2
Hình ảnh đạo diễn Christopher Nolan trên trường quay The Dark Knight Rises (2012). Ảnh: Warner Bros.

Trước Dunkirk, Christopher Nolan là đạo diễn của hàng loạt tác phẩm điện ảnh nổi bật, trong đó có Memento (2000), bộ ba phim The Dark Knight về siêu anh hùng Người Dơi, The Prestige (2006), Inception (2010), Interstellar (2014)… Tuy được nhiều người hâm mộ, nhưng ông chưa từng một lần nhận đề cử Đạo diễn xuất sắc của Oscar.

Song, với Dunkirk, giới quan sát tin rằng nhà làm phim người Anh sẽ nhận được vinh dự đó vào đầu năm 2018.

Christopher Nolan tai Viet Nam anh 3
Đạo diễn Nolan đưa gia đình tới Việt Nam để nghỉ ngơi. 
Christopher Nolan tai Viet Nam anh 4
Nhà làm phim người Anh đi cùng gia đình, bao gồm vợ là nhà sản xuất Emma Thomas, và bốn người con.
Christopher Nolan tai Viet Nam anh 5
Đạo diễn Nolan cùng gia đình đi ăn tối tại một quán ăn ở trung tâm quận 1. 
Christopher Nolan tai Viet Nam anh 6
Đạo diễn Nolan chụp ảnh với một bạn trẻ Sài Gòn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

‘Cuộc di tản Dunkirk’: Góc nhìn chiến tranh trực diện và trần trụi

Bộ phim “Dunkirk” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Christopher Nolan. Ông có nhiều thể nghiệm mới mẻ về mặt nghệ thuật thông qua tác phẩm chiến tranh mang đậm nội dung sinh tồn.

Tuấn Lương

Ảnh - video: Quốc Huy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Phim ảnh