Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn ‘Avengers: Endgame’ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho khán giả

Hai nhà làm phim Joe và Anthony Russo sớm trả lời cho người hâm mộ hàng loạt câu hỏi hóc búa mà bom tấn siêu anh hùng “Avengers: Endgame” để lại.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung bộ phim Avengers: Endgame. Độc giả cân nhắc trước khi đọc. 

Trailer đặc biệt của 'Avengers: Endgame' sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Tại một sự kiện quảng bá ở Trung Quốc, hai vị đạo diễn của Avengers: Endgame lần lượt giải đáp cho khán giả những thắc mắc về cái chết của Iron Man, nguyên lý du hành vượt thời gian trong phim, chi tiết về Captain America già nua ở cuối tác phẩm…

Tại sao Iron Man là người thực hiện cú búng tay cuối cùng, chứ không phải Thor, Star-Lord hay Captain Marvel bởi họ là những người từng khống chế được sức mạnh của Đá Vô cực?

Thor trong phim không còn khả năng đó, chỉ Hulk là đủ mạnh để thực hiện cú búng tay mà còn toàn mạng. Chúng ta chưa rõ liệu Captain Marvel có thể chịu đựng nổi sức mạnh của cả sáu Đá Vô cực cùng lúc hay không.

Lý do chúng tôi chọn Iron Man là bởi anh ấy là người ở gần Thanos nhất vào khoảnh khắc đó. Trong tất cả viễn cảnh tương lai mà Doctor Strange thấy trước, Iron Man là người duy nhất có thể lại gần Thanos và thực hiện cú búng tay.

Người ta thường nghĩ cái chết của một người hùng là tấn bi kịch. Nhưng chúng tôi thấy lần này rất khác. Khi một cái chết có thể đem trở lại niềm hy vọng, cứu lấy một nửa vũ trụ, thì điều đó thực sự mạnh mẽ và có ý nghĩa. Chúng ta không nên thấy quá buồn hay giận dữ về cái chết của Iron Man.

ket phim Endgame anh 1
Bộ đôi đạo diễn khuyên khán giả đừng coi cái chết của Iron Man là một bi kịch.

Peggy Carter có thể đã kết hôn và ở độ tuổi ngoài 40 vào năm 1970. Vậy thì Captain America trở lại và khiêu vũ với cô ấy vào năm nào?

Chúng tôi chưa thể trả lời câu hỏi vào lúc này. Đây là chuyện diễn ra ở một thực tại khác. Có thể nó sẽ được hé lộ trong tương lai.

Vậy hành động của Captain America ở cuối phim có gây ảnh hưởng tới dòng thời gian? Và phải chăng đã có lúc có hai Captain America cùng tồn tại trong một vũ trụ?

Với tôi, hành động của Captain America ở cuối phim không có nghĩa là anh ấy muốn thay đổi điều gì đó, mà đơn thuần là lựa chọn của nhân vật. Cap chọn trở lại quá khứ, sống với người mà mình yêu thương cho tới cuối đời.

Du hành thời gian trong Endgame tạo ra một thực tại khác. Captain America đã sống một cuộc đời hoàn toàn khác ở thế giới đó. Chúng ta không rõ liệu số phận của anh ấy thực sự tiếp diễn thế nào, nhưng chắc chắn rằng Cap vẫn tiếp tục giúp đỡ người khác khi cần thiết.

Đúng, có hai Captain America trong thực tại đó, bởi giống như Hulk giải thích, điều gì xảy ra trong quá khứ thì đã xảy ra rồi. Khi bạn trở lại quá khứ, bạn đơn thuần tạo ra một thực tại mới.

Các nhân vật trong phim tạo ra dòng thời gian mới khi đi về quá khứ, nhưng nó không gây ảnh hưởng tới vũ trụ chính. Những gì diễn ra ở 22 bộ phim trước vẫn còn nguyên.

ket phim Endgame anh 2
Đã có lúc hai Captain America xuất hiện trong cùng một dòng thời gian.

Trong cả Infinity War và Endgame, các người hùng đã cố gắng giật Găng tay Vô cực khỏi tay của Thanos. Vậy tại sao Doctor Strange không sử dụng khả năng của mình để cắt đứt tay gã?

Da của Thanos gần như không thể xuyên thủng, và chúng ta không rõ liệu Doctor Strange có thể làm điều như bạn nói hay không. Nếu thầy phù thủy thất bại trong việc cắt tay gã đúng lúc, Thanos vẫn kịp búng tay. Doctor Strange đã nhận ra vấn đề này khi nhìn trước hàng triệu viễn cảnh.

Tại sao Thor lại trở nên béo ú? Chris Hemsworth đã tăng cân hay đó là sản phẩm của kỹ xảo điện ảnh?

Phần lớn là kỹ xảo. Thor mất mát nhiều hơn bất cứ ai trong phim. Anh ấy đã bị nỗi đau và niềm hối hận đeo bám suốt bấy lâu.

Vậy Captain America khi về già là sử dụng hóa trang, hay cũng là nhờ có kỹ xảo?

95% là kỹ xảo, còn 5% là hóa trang. Nhưng giọng nói đó 100% là của Chris Evans mà không có chút chỉnh sửa nào.

Chúng ta có thể lấy lại linh hồn đã hiến dâng cho Đá Linh hồn nếu trả lại nó không?

Không, hành động đó là không thể đảo ngược. Ngay cả khi bạn trả nó về chỗ cũ, bạn không thể lấy lại người. Trên thực tế, hành động đó không nên gọi là trả đá, mà giống như đặt nó về đúng chỗ. Linh hồn hiến tế cho Đá Linh hồn sẽ mãi mãi bị giam cầm ở đó, thế nên Black Widow đã ra đi mãi mãi.

ket phim Endgame anh 3
Black Widow chuẩn bị có bộ phim riêng kể về quá khứ của cô. Nhưng đả nữ đã mất mạng sau những sự kiện ở Endgame.

Captain America sẽ phản ứng ra sao khi gặp Red Skull lúc anh trả lại Đá Linh hồn?

Red Skull sẽ đặt Đá Linh hồn trở lại vị trí cũ, rồi lại ngồi đợi kẻ tìm đá xấu số tiếp theo thực hiện hành động hy sinh. Cap và Red Skull có lẽ sẽ không giao chiến, bởi nhiệm vụ chính của người hùng là trả lại những viên đá.

Red Skull lúc này cũng không còn như Red Skull ở Captain America: The First Avenger. Hắn nay giống như một bóng ma, hay thậm chí là một thực thể hoàn toàn khác rồi. Nhân vật tồn tại chỉ để canh giữ viên đá, và tiềm thức về quá khứ của y chưa chắc đã còn tồn tại.

Trong Infinity War, Thanos dùng Đá Thời gian để đảo ngược cái chết của Vision nhằm giành Đá Tâm trí, mà không tạo ra bất cứ dòng thời gian nào mới. Vậy sao không ai làm điều tương tự để cứu Iron Man?

Bởi nếu bạn cứu Iron Man, việc Thanos rốt cuộc giành chiến thắng sẽ xảy ra. Trong số 14 triệu khả năng mà Doctor Strange trông thấy, sự hy sinh của Người Sắt là bắt buộc để đi tới thắng lợi.

Làm sao Thanos có thể đem cả đạo quân lớn tới tương lai?

Dưới trướng của gã có Ebony Maw - một thầy phù thủy tài ba. Bản thân Thanos cũng là một thiên tài. Hợp lực với nhau, cả hai dễ dàng có thể sản xuất ra hạt Pym với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

ket phim Endgame anh 4
Ngoại trừ Doctor Strange, không ai tan biến biết rằng quãng thời gian 5 năm đã trôi qua.

Vậy còn những người đã hóa thành tro bụi, 5 năm đã qua có ý nghĩa thế nào đối với họ? Họ không già đi khi trở lại sao?

Đúng, những người may mắn sống sót khỏi cú búng tay nay già hơn 5 tuổi, còn những người vừa trở lại thì không. Lý do Spider-Man gặp lại bạn ở trường trung học đơn giản bởi họ cũng đều bị tan biến giống như cậu. Dĩ nhiên là có những bạn cùng lớp với Peter may mắn hơn, và giờ họ có thể đã lên đại học.

Với những người bị tan biến, họ không hề có ý thức về 5 năm qua. Nhóm không biết điều gì đã xảy ra, mà như thể vừa thức dậy từ một giấc ngủ dài. Người duy nhất ý thức được mọi chuyện là Doctor Strange, bởi anh ấy đã nhìn thấy trước hết mọi chuyện từ lúc còn trên hành tinh Titan.

Cuộc tái ngộ giữa Parker và Nat là một khoảnh khắc cảm động. Có những người chắc chắn đã vượt qua nỗi đau, nhưng bỗng nhiên đoàn tụ với người tưởng như đã mất. Thế giới lúc này chắc chắn rất phức tạp.

Ngộ nhỡ con chuột không nhấn đúng nút để mở cỗ máy lượng tử, phải chăng Endgame đã không xảy ra? Liệu đây có là điều may mắn quá ngẫu nhiên không?

Đúng, chính con chuột đó đã cứu cả vũ trụ. Trong số rất nhiều khả năng ở 14 triệu viễn cảnh tương lai mà Doctor Strange đã thấy, con chuột không bấm đúng nút và các siêu anh hùng không thể đảo ngược thế trận.

Vậy kịch bản của Endgame là một vũ trụ song song hay vòng thời gian khép kín?

Không phải là vòng thời gian khép kín. Cả Ancient One và Hulk đều đúng. Bạn không thể thay đổi tương lai bằng cách trở về quá khứ. Nhưng bạn có thể tạo ra một tương lai khác hoàn toàn mới.

Đây không phải là hiệu ứng cánh bướm. Mọi quyết định bạn đưa ra ở quá khứ đều đem tới khả năng tạo ra dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain America già nua ở cuối phim, ông ấy đã kết hôn trong một vũ trụ khác, chứ không phải vũ trụ chính. Cap phải thực hiện một cú nhảy thời gian khác để về đưa khiên cho Sam.

ket phim Endgame anh 5
Cậu bé trong Iron Man 3 xuất hiện ở đám tang của Tony Stark.

Chúng tôi nghe thấy tiếng đập kim loại sau phần credits. Liệu đó là trứng phục sinh, hay là để tri ân cho Iron Man, hay thậm chí là gợi ý rằng Người Sắt sẽ trở lại?

Đó là cách chúng tôi gửi lời tạm biệt anh ấy.

Tại sao thi thể Iron Man không xuất hiện trong tang lễ, mà chỉ có chiếc lò phản ứng của anh ấy? Liệu có thông điệp bí ẩn nào từ cậu bé trong Iron Man 3 nay xuất hiện lại không?

Chúng tôi thấy cậu bé nên có mặt ở đám tang của Iron Man. Liệu nhân vật có trở lại hay không, chưa ai biết được.

Vậy tại sao Black Widow không có đám tang tương tự?

Các bạn có nhớ rằng các siêu anh hùng đã tiếc thương cho cô ấy sau khi trở về từ quá khứ không? Có thể đám tang của Black Widow đã diễn ra bên ngoài màn ảnh. Có thể chi tiết sẽ được kể trong tương lai, bởi cả hàng nghìn câu chuyện MCU đang chờ tiến lên màn ảnh.

Đạo diễn 'Avengers: Endgame' trả lời phỏng vấn Zing.vn Anthony và Joe Russo gửi lời chào tới khán giả Việt Nam, và chia sẻ về quá trình xây dựng nội dung tác phẩm "Avengers: Endgame".

Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Chris Evans Phim ảnh