Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Đảo địa ngục' Hashima, nơi lưu giữ quá khứ đen của người Nhật

Đảo Hashima (Nhật Bản) ngày nay không bóng người ở, ảm đạm với những bức tường bê tông xám xịt. Hòn đảo mang ký ức đau buồn này giờ là phim trường và điểm tham quan của du khách.

Dao dia nguc o Nhat Ban anh 1
Đảo Hashima (Nagasaki, Nhật Bản) còn có tên khác là đảo Gunkanjima, trong tiếng Anh gọi là đảo tàu chiến. Hòn đảo với những vết tích đổ nát, ngày nay không một bóng người ở. Những ký ức đau thương từng diễn ra tại đây và sự u ám hiện tại khiến hòn đảo mang danh là đảo địa ngục. Ảnh: Shutterstock.
Dao dia nguc o Nhat Ban anh 2
Hashima từng là mỏ khai thác than sầm uất hoạt động từ cuối thế kỷ 19 và đóng cửa vào năm 1974. Hòn đảo này được coi là biểu tượng cho quá trình công nghiệp hóa của xứ sở hoa anh đào. Nơi đây cũng là điểm nóng lịch sử, đặc biệt trong thời kỳ Thế chiến 2. Ảnh: Getty.

Dao dia nguc o Nhat Ban anh 3
Theo tờ Daily Mail, hòn đảo từng là cơ sở khai thác than sầm uất vào những năm Thế chiến thứ 2. Đồng thời đây cũng là nơi những người Trung Quốc, Triều Tiên cũ lao động nô dịch, làm việc tại các hầm, mỏ khai than cho nước Nhật.
Dao dia nguc o Nhat Ban anh 4
Ngày nay, hòn đảo còn lưu lại tàn tích của những tòa cư xá cũ kỹ xây bằng bê tông, trước kia được phân thành khu ổ chuột cho người lao động. Ảnh: Mail Online.


Dao dia nguc o Nhat Ban anh 11
Sau nhiều năm bỏ hoang, hòn đảo chính thức mở cửa cho khách du lịch tham quan vào năm 2009. Năm 2015, UNESCO quyết định công nhận Hashiama là Di sản Thế giới. Ngày nay, hòn đảo trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tìm hiểu, tham quan lại phế tích giàu giá trị lịch sử. Ảnh: Shutterstock.

Đỏ mặt với lễ hội rước dương vật nổi tiếng Nhật Bản

Lễ hội dương vật Kanamara Matsuri được người Nhật duy trì suốt hơn nửa thế kỷ qua, trở thành nét văn hóa độc đáo trong đời sống người dân xứ hoa anh đào.Bích Phương

Theo Star Insider, Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch