Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Đảo đầu lâu ghê rợn có thần thụ 'xua đuổi' mùi tử khí

Làng Trunyan (Bali, Indonesia) có một tập tục khiến nhiều người nghe thôi cũng lạnh gáy. Xác người chết không được chôn mà để vào lồng tre, phơi nắng cho đến khi phân hủy hết.

dao dau lau anh 1
Lối vào khu nghĩa trang đặc biệt của làng Trunyan có những hàng dài đầu lâu xếp ngay ngắn. Đó là những gì còn sót lại sau tập tục mai táng kỳ lạ của họ. Không phải người làng Trunyan nào cũng được hưởng "đặc quyền" đó. Phong tục bỏ xác người chết vào lồng tre, phơi nắng đến khi phân hủy hoàn toàn chỉ dành cho ai đã lập gia đình. Những người không đủ điều kiện sẽ được chôn bình thường tại nghĩa trang khác. Ảnh: Getty.
dao dau lau anh 2
Khi người "đủ điều kiện" qua đời, xác của họ sẽ được đem qua hòn đảo bên kia hồ Batur bằng thuyền. Người thân tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo cho xác chết, chỉ để lộ phần đầu. Sau đó, người ta đặt những cái xác này vào lồng tre, phơi dưới nắng. Ảnh: Getty.
dao dau lau anh 3
Nhiều người quan ngại việc không chôn xác sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Sâu bọ, chim chóc sẽ đến và phá hủy thi hài người chết. Mùi hôi thối bốc lên cũng khiến hòn đảo ô nhiễm, ẩn chứa bệnh dịch tiềm tàng. Tuy nhiên, người Trunyan có cơ sở để tiếp tục truyền thống của mình. Ảnh: Getty.
dao dau lau anh 11
Phụ nữ tuyệt đối không được đặt chân lên hòn đảo này. Theo họ, nếu một phụ nữ trong làng cố tình tới đây, cả làng Trunyan sẽ phải chịu thảm họa kinh hoàng như động đất, núi lửa. Đàn ông sẽ làm tất cả, từ việc đưa hài cốt ra đảo, tắm rửa và cải mộ. Ảnh: Getty.
dao dau lau anh 12
Sự kỳ bí của "đảo đầu lâu" biến nơi này thành điểm du lịch hút khách. Theo Atlas Obscura, du khách đến đây hầu như không phàn nàn về mùi hôi thối của xác chết. Để tới đây, bạn sẽ phải thuê thuyền (đã bao gồm tiền quyên góp cho làng) với giá 400.000 IDR/người (khoảng 650.000 đồng). Ảnh: Getty.
Lễ hội rước quan tài người sống rợn tóc gáy Lễ hội Fiestas de Santa Marta de Ribarteme (cận tử) diễn ra tại Tây Ban Nha khiến nhiều du khách rùng mình khi chứng kiến những người sống nằm trong quan tài.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Bali Địa điểm du lịch Du lịch